Dấu hiệu cảnh báo mất phong độ tình dục ở nam giới

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Một “phong độ” ổn định là điều hằng mong ước của bất cứ quý ông nào. Nhưng thời gian và tuổi tác sẽ không thể chiều lòng họ mãi được. Những dấu hiệu về khả năng tình dục suy giảm sẽ biểu hiện rất rõ nét khi nam giới ngoài 45 tuổi.

Dấu hiệu suy giảm khả năng “yêu” cũng gắn liền với những biểu hiện cơ thể đang trên đà lão hóa và những biểu hiện này dễ dàng cảm nhận hơn sự suy giảm về tình dục. Sự suy giảm rõ nét ở các bộ phận cơ thể như: thị lực bị lão hóa, khả năng tập trung kém.

Tóc bị khô, nang tóc trên da đầu ít dần, tóc ngày càng thưa, lâu dài. Xuất hiện sự tích mỡ trong cơ thể, trong khi đó cơ bị teo và chảy xệ, xương dần bị thoái hóa. Khả năng điều hòa nhịp tim kém, khả năng nghe cũng kém hơn... 

Về khả năng tình dục: Nam giới ở độ tuổi 45 - 50 thì tính năng tính dục bị giảm sút rõ rệt. Biểu hiện dễ nhận thấy là phản ứng về tình dục chậm chạp hẳn, đòi hỏi những kích thích trực tiếp mạnh mẽ hơn của đối tác. Tần số sinh hoạt tình dục giảm dần.

Khi nam giới ở độ tuổi 30, đang trong giai đoạn sung mãn của tình dục, thì mỗi năm số lần quan hệ sẽ không dưới 100 lần, khi 40 tuổi khoảng 80 lần/năm, lúc ở tuổi 50 là khoảng 60 lần/năm, khi từ 60 tuổi trở lên thì số lần quan hệ giảm, duy trì được khoảng 50 lần/năm đã rất ổn rồi.

Về khả năng cương cứng của dương vật khi nam giới qua tuổi 50 là sẽ thấp hơn. Khoảng cách thời gian giữa các lần để dương vật cương cứng dài hơn trước và cũng dễ xìu hơn. 

Sau khi quan hệ tình dục cảm thấy rất mệt mỏi và cần nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi. Khi tuổi càng cao, nam giới có cảm giác “trên bảo dưới không nghe” sẽ thường xuyên hơn. Ham muốn vẫn có nhưng “cậu nhỏ” không đủ độ cương cứng cho chủ nhân có thể “yêu” một cách dễ dàng. Điều này sẽ như chất xúc tác làm quý ông thêm mất tự tin về “chuyện ấy”, do đó sự suy giảm phong độ ngày càng nặng nề hơn.

Tuy khả năng tình dục của nam giới hay cả nữ giới đều phải tuân theo quy luật vể tuổi tác, nhưng nếu mỗi người có những phương thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách đúng mức, biết gạt bỏ và chiến thắng stress, cân bằng được tất cả áp lực công việc và cuộc sống thì việc khống chế sự suy giảm phong độ vẫn luôn là có thể.  

Theo Song Nhi
Theo Sức khỏe đời sống
MỚI - NÓNG