Đặt máy rửa tay sát khuẩn tự động tại các chợ lớn ở Đà Nẵng

Thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động do giảng viên và sinh viên trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) sáng chế được lắp đặt tại 5 chợ lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng để phòng chống COVID – 19
Thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động do giảng viên và sinh viên trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) sáng chế được lắp đặt tại 5 chợ lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng để phòng chống COVID – 19
TPO - Thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động do giảng viên và sinh viên trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) sáng chế được lắp đặt tại 5 chợ lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng để phòng chống COVID – 19.

Sáng 30/3, Sở Công thương TP. Đà Nẵng đã tiếp nhận và lắp đặt 4 máy rửa tay sát khuẩn tự động do trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) trao tặng.

Cụ thể, 4 máy sát khuẩn sẽ được đặt tại cổng chính của 4 chợ loại I do Sở Công thương quản lý, gồm: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường. Ngoài ra, Đại học Sư phạm cũng trao tặng và lắp đặt 2 máy rửa tay sát khuẩn tự động tại Chợ Mới (quận Hải Châu) và chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu).

Được biết, đây là lô sản phẩm máy rửa tay sát khuẩn tự động đầu tiên do các giảng viên và sinh viên Khoa Lý và Khoa Hóa - trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng nghiên cứu và sản xuất.

Theo anh Trương Trung Phương, Bí thư Đoàn trường Đại học sư phạm Đà Nẵng, trong thời gian tới, trường sẽ tiếp tục sản xuất thiết bị và dung dịch rửa tay sát khuẩn để lắp đặt miễn phí tại các địa điểm công cộng như bệnh viện, chợ, các điểm làm thủ tục một cửa....

Đặt máy rửa tay sát khuẩn tự động tại các chợ lớn ở Đà Nẵng ảnh 1 Máy có thiết kế nhỏ gọn và chứa được 10 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn

Máy được thiết kế với kết cầu gọn nhẹ (cao 50cm, dài 45cm, rộng 30 cm), tiện lợi cho việc di chuyển và lắp đặt ở những địa điểm công cộng, đông người ra vào, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh như bệnh viện, chợ, trường học...

Máy hoạt động dựa trên hệ thống cảm biến tự động (tương tự như các mấy sấy khô tay thường được sử dụng phổ biến hiện nay). Khi người dùng đưa lòng bàn tay vào gần vòi xịch (phía dưới cảm biến), hệ thống cảm biến tự động kích hoạt và phun ra một lượng dung dịch vừa đủ cho một người dùng.

Việc này giúp hạn chế việc phải đụng chạm vào thân hoặc vòi xịch khi sử dụng các loại chai rửa tay thông thường, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp qua tay.

“Dung tích bình chứa của máy lên tới 10 lít, có thể sử dụng cho khoảng 2000 lượt rửa tay, rất tiện lợi để đặt ở những điểm công cộng, đặc biệt là tại các chợ truyền thống khi lượng người ra vào đông, bên cạnh đó còn rất tiện lợi cho các tiểu thương sát khuẩn tay đóng quầy và trở về nhà”, anh Phương cho biết.

Theo ông Mai Phước Ba, Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng (trực thuộc Sở Công thương), máy rửa sát khuẩn tự động sẽ đặt tại cổng chính vào các chợ để phục vụ người dân và tiểu thương. Ngoài ra, tại các cổng vào khác của chợ cũng có đặt các bình sát khuẩn để phục vụ người ra vào chợ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng kết luận cuộc họp

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội không giãn cách, phong toả một cách cực đoan

TPO - “Thành phố không giãn cách, phong toả một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế- xã hội. Có lúc có tin đồn phong toả thành phố. Làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt các quy định phòng chống dịch COVID-19, như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người. Ông Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…