Đất dự án thành bãi rác

Bãi đất dự án biến thành nơi tập kết rác
Bãi đất dự án biến thành nơi tập kết rác
TP - Trong đơn kiến nghị gửi báo Tiền Phong ngày 28/1/2015, anh Nguyễn Quang Huy, ở số 27 Lô 6, Khu dự án Ocean Bank, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội) trình bày: Gia đình anh hiện sinh sống ở khu dân cư Lô 6, thuộc khu dự án bao gồm 2 tòa nhà Ocean Bank và Cienco1, thuộc phường Nhân Chính. Mặt trước nhà anh là lô đất trống thuộc dự án. 

Các lô đất này hiện chưa được xây dựng. Thời gian vừa qua, khu đất dự án này đã bị dân cư tòa nhà Cienco1 và dân làng Nhân Chính dùng làm nơi đổ rác, phế thải và đất đá xây dựng. Đống rác ngày càng nhiều lên và chiếm hết phần lớn khu đất trống này.

Không những không được dọn đi, đống rác ngày càng bốc mùi hôi thối, khiến các hộ dân sống ở đây rất khó chịu, gây phản cảm, mất mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường, là nơi phát tán các mầm bệnh truyền nhiễm. 

Anh Huy cho biết, đã gửi đơn kiến nghị lên phường Nhân Chính. Phường đã cử công nhân môi trường xuống kiểm tra. Tuy nhiên, họ chỉ thông báo sẽ dọn dẹp phần rác lan ra ngoài đường, ảnh hưởng trực tiếp đến nhà dân.

Ông Nguyễn Đăng Sơn – cán bộ đô thị phường Nhân Chính cho biết, lãnh đạo phường đã giao cán bộ địa chính và môi trường của phường phối hợp xác định chủ lô đất trên là ai để có biện pháp xử lý. “Nếu đất đổ ra lòng đường, vỉa hè thì phường sẽ chỉ đạo đơn vị thu gom, xử lý rác thải của phường làm ngay, còn đây là đất đã được giao rồi, phường phải kiểm tra lại chủ lô đất là ai để làm việc cho rõ” – ông Sơn cho biết.

Trong khi đó, một cán bộ phòng Quản lý Đô thị quận Thanh Xuân cho biết, họ vẫn chưa nhận được đơn thư phản ảnh về tình trạng này, đề nghị phóng viên liên hệ với phường sở tại để làm rõ trước.

MỚI - NÓNG