Đạp xe về quê ăn Tết, một tháng sau phát hiện... đi nhầm đường

Chàng trai trẻ được các cảnh sát giao thông tại Vu Hồ (An Huy, Trung Quốc) hỏi thăm khi đang đạp xe trên đường cao tốc.
Chàng trai trẻ được các cảnh sát giao thông tại Vu Hồ (An Huy, Trung Quốc) hỏi thăm khi đang đạp xe trên đường cao tốc.
TPO - Để tiết kiệm tiền, một chàng trai trẻ ở Trung Quốc đã quyết định đạp xe về quê ăn Tết. Tuy nhiên, sau khi miệt mài đạp xe suốt một tháng, anh chàng này mới bàng hoàng phát hiện mình đã đi ngược đường.

Trong khi phần lớn người dân Trung Quốc chọn các phương tiện công cộng như tàu hỏa, xe khách, máy bay... để về quê ăn Tết thì một chàng trai trẻ làm việc tại Nhật Chiếu (Sơn Đông, Trung Quốc) lại quyết định đạp xe hàng trăm cây số để về đoàn tụ với gia đình.

Theo Shanghaiist, hồi thứ Sáu tuần trước (20/1), cảnh sát giao thông tại Vu Hồ (An Huy, Trung Quốc) đã phát hiện một chàng trai kì cạch đạp xe đạp trên đường cao tốc tấp nập xe hơi. Người này cho biết anh là một công nhân làm việc tại tỉnh Sơn Đông, đã đạp xe suốt một tháng qua để về quê ở Hắc Long Giang ăn Tết Nguyên đán.

Lí do anh này quyết định đạp xe về quê mà không sử dụng các phương tiện công cộng là bởi anh muốn tiết kiệm tiền. Trước đó, anh đã tiêu gần hết tiền lương vào... quán nét.

Đạp xe về quê ăn Tết, một tháng sau phát hiện... đi nhầm đường ảnh 1 Anh chàng cho biết mình quyết định đạp xe để tiết kiệm tiền.

Tuy nhiên sau khi hỏi han cảnh sát một hồi, anh này mới té ngửa phát hiện ra rằng... mình đã đạp xe ngược đường suốt một tháng qua. Anh cho biết mình đã bị người dân chỉ sai hướng ngay từ đầu, và cứ thế đạp xe theo chỉ dẫn suốt 500km mà không hỏi lại đường. Cuối cùng, anh này đạp xe tới tận An Huy, cách quê hương Hắc Long Giang khoảng.... 2.450km.

Thương cảm chàng trai, các cảnh sát giao thông đã góp tiền mua cho anh này một tấm vé xe khách để về quê sớm cho kịp ăn Tết cùng gia đình.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý Ngô cùng đồng nghiệp đến thăm, tặng quà động viên các y bác sỹ BV Dã chiến Củ Chi

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp

TPO - Ngay khi biết tin thành phố cần tình nguyện viên, Lý Ngô là một trong những nghệ sỹ đầu tiên xung phong tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Suốt những ngày giãn cách xã hội, nữ MC, người mẫu 9x cùng đồng nghiệp lên đường đến các điểm trực chốt, bệnh viện để tiếp sức đội ngũ y tế, công an và bà con nơi phong tỏa, cách ly…
Quán cơm 3 ngàn đồng của nhóm Thiện nguyện Tươi sáng là địa chỉ quen thuộc của người nghèo

Chuyện 'người vận chuyển' ở Hội An

TP - Mỗi lần nghe điện thoại có trường hợp F1 cần đưa đi cách ly, anh Minh lại mặc bộ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và lên đường. Ngày cao điểm, anh vận chuyển cả trăm chuyến chở F1 đến khu cách ly, có những F1 tịnh tiến thành F0.