“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương”

“Về quê ăn Tết với em không phải là đi về thông thường, mà về để cảm nhận sự ấm áp yêu thương của gia đình sau một thời gian dài xa quê”, Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2016 Nguyễn Thùy Trang chia sẻ.

Chia sẻ với PV nhân dịp một cái Tết cổ truyền nữa đã đến, Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2016 Nguyễn Thùy Trang quan niệm, đã từ lâu Tết Nguyên đán đã trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp và bền vững của người Việt Nam.

Tết không chỉ thể hiện sự giao thoa giữa trời đất và con người với thần linh trong quan niệm của người Phương Đông, mà còn là thời khắc thiêng liêng, trang trọng để đưa tiễn năm cũ và chào đón năm mới.

“Với bản thân em, Tết thiêng liêng hơn cả, vì đó chính là dịp đoàn viên của mỗi gia đình, dịp để chúng ta trở về cội nguồn. Mỗi khi Tết đến, dù mọi người có làm bất cứ nghề gì, dù có ở nơi đâu thì cũng sẽ cố gắng sắp xếp công việc và thời gian để trở về với gia đình của mình”, Hoa khôi Thùy Trang chia sẻ.

“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 1 Hoa khôi Nguyễn Thùy Trang: "Tết về quê để cảm nhận sự ấm áp, yêu thương của gia đình".

Theo Hoa khôi Nguyễn Thùy Trang, về quê ăn Tết với em không phải là đi về thông thường, mà về để cảm nhận sự ấm áp yêu thương của gia đình sau một năm dài xa quê, để sống lại với những kỷ niệm tuổi thơ. Tết là khao khát của biết bao đứa trẻ được mặc quần áo mới, được ăn bánh mứt và nhận bao lì xì, cũng là dịp gắn kết mọi người gần nhau hơn.

“Từ lúc xa quê lên Cần Thơ học tập, em lại càng trân trọng hơn mỗi dịp Tết đến. Mấy ngày Tết được trở về sum họp cùng gia đình, bạn bè, cùng chúc nhau những lời tốt đẹp và mong một năm mới thật may mắn và bình an”, Hoa khôi Thùy Trang bày tỏ.

Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2016 cho biết, Tết Đinh Dậu 2017 cũng như mọi năm, em sẽ về quê ăn Tết cùng gia đình của mình. Em sẽ cùng đi chợ hoa với mẹ, mua đồ trang trí nhà và cùng mẹ nấu những món ăn thật ngon. Em dành một ngày Tết để đi mừng tuổi ông bà và một ngày đi thăm thầy cô, họp mặt bạn bè thời phổ thông.

“Một bí mật nhỏ là mỗi năm dù đã lớn thêm một tuổi, nhưng em vẫn được nhận bao lì xì của cha mẹ và anh chị, cảm giác cứ như khi mình còn bé, thấy ấm áp và hạnh phúc lắm”, cô Hoa khôi quê miệt Sông Đốc (Cà Mau) nhí nhảnh bật mí.

“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 2
“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 3
“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 4
“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 5
“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 6
“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 7 Những ngày cuối năm, sau khi đi chùa cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới, Hoa khôi Nguyễn Thùy Trang cũng ghi lại cho mình những hình ảnh đẹp của một năm đã qua.
“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 8
“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 9
“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 10
“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 11
“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 12
“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 13
“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 14
“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương” ảnh 15 Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2016 Nguyễn Thùy Trang tươi cười du xuân sớm.
Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.
Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.