Đào được hộp sọ của người sói với hàm răng khủng khiếp

Một nông dân gốc Bulgari đã đào được một chiếc hộp được quấn xích bảo vệ kỹ càng, bên trong có chứa một hộp sọ giống như của người sói, trong khi ông này đang đào đất để sản xuất nông nghiệp trên một cánh đồng ở thị trấn Novo Selo (Macedonia).

Theo đó Trayche Draganov, trong khi đang đào đất trên một cánh đồng mới canh tác tại thị trấn Novo Selo (Macedonia), đã đào được một chiếc hộp gỗ được đóng kỹ. Sau khi phá bỏ lớp dây xích quấn bên ngoài hộp, Draganov đã hết sức ngỡ ngàng sau khi phát hiện bên trong là một hộp sọ giống như của người sói.

Thông tin này sau đó được đến tai nhà sử học Filip Ganev, người đang có mặt tại Novo Selo để tìm hiểu thông tin cho cuốn sách mình đang viêt về chiến tranh Balkan. Ông Ganev sau đó đã đến gặp mặt trực tiếp Draganov để chứng kiến tận mắt hộp sọ được nhìn thấy.

Đào được hộp sọ của người sói với hàm răng khủng khiếp ảnh 1

Chiếc hộp có chứa sọ người sói mà Trayche Draganov đào được.

Theo Ganev, hộp sọ được Graganov tìm thấy có kiểu dáng giống như hộp sọ của chó sói, nhưng lại phần sọ mở rộng ở phía trên, một đặc điểm chỉ có ở loài linh trưởng và con người.

Nhà sử học Ganev sau đó đã chụp ảnh hộp sọ này và chia sẻ với cơ quan chính phủ quản lý về tự nhiên. Tuy nhiên nhà chức trách tại Macedonia lại kết luận rằng đây chỉ là hộp sọ của một con chó sói, có khả năng đã bị mắc chứng bệnh xương mãn tính, dẫn đến sự biến đổi và làm tăng kích thước của hộp sọ. Tuy nhiên điều đáng nói là chứng bệnh này thường mắc phải trên con người nhiều hơn trên động vật.

Người sói là một thành phần trong văn hóa dân gian của người Balkan và đã được nhiều lần ghi nhận trong lịch sử tại đây. Từng có nhiều truyền thuyết về việc một con người trở thành người sói. Một số người tin rằng người sói là những người sinh ra với khả năng biến đổi thành chó sói, đặc biệt là những đứa trẻ sinh ra có nhiều tóc. Trong khi một số người khác lại cho rằng những người mang trọng tội hoặc thực hiện một số thỏa thuận với ma quỷ sau khi chết sẽ tái sinh thanh người sói.

Mặc dù quan niệm về nguồn gốc của người sói là khác nhau, tuy nhiên tất cả đều có chung một quan niệm về cách thức xử lý xác chết của một người sói. Theo đó người sói sẽ bị trừ tà bởi một linh mục giáo xứ, chém đầu và phần cơ thể bị thêu rịu. Quan niệm cho rằng người sói có thể bị giết vào ngày Thứ 7, vì đây là ngày mà người sói nằm nghỉ ngơi trong ngôi mộ của chúng và dễ dàng bị bắt.

Trong trường hợp với đầu sọ người sói vừa tìm được, có vẻ như nó đã được xử lý đúng cách khi phần đầu bị cắt rời ra khỏi cơ thể.

Đào được hộp sọ của người sói với hàm răng khủng khiếp ảnh 2

Hộp sọ có kiểu dáng giống sọ chó sói, nhưng mang đặc điểm của loài linh trưởng và con người.

Về phần mình, Trayche cho biết không tin vào những truyền thuyết người sói và ông rất tự hào về phát hiện của mình. Ông sẵn sàng khoe chiếc sọ giống sói mà mình tìm thấy cho bất cứ ai quan tâm. Tuy nhiên, Trayche lại không nhận được sự đồng tình của những người dân khác trong làng, những người lo sợ rằng hành động của Trayche sẽ khiến người sói tái sinh và trả thù ngôi làng.

“Nhiều người hàng xóm của tôi đã tức giận vì tôi đã quấy rầy người sói. Họ cho rằng hành động của tôi sẽ tái sinh người sói. Tuy nhiên, chuyện đã xảy ra và cái gì đến thì sẽ đến”, ông Trayche chia sẻ.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG