Đạo diễn Trần Anh Hùng xuất hiện trong buổi công chiếu phim The Passion of Dodin Bouffant. Ảnh: AFP. |
Bộ phim mới nhất của đạo diễn người Pháp gốc Việt - Trần Anh Hùng vừa được công chiếu tại LHP Cannes. Với tựa đề The Passion of Dodin Bouffant (tạm dịch: Niềm đam mê của Dodin Bouffant), phim thuộc hạng mục tranh giải Cành cọ vàng năm nay.
Lấy bối cảnh thế giới ẩm thực Pháp năm 1885, bộ phim chính kịch lãng mạn kể câu chuyện xoay quanh mối quan hệ lãng giữa một nữ đầu bếp nổi tiếng và một người đàn ông sành ăn mà cô đã phục vụ suốt 20 năm. Tình cảm của họ đã xúc tác tạo nên những món ăn ngon gây ấn tượng với những đầu bếp hàng đầu thế giới.
Xuất hiện trên thảm đỏ Cannes cùng đạo diễn Trần Anh Hùng là hai ngôi sao màn bạc hàng đầu của Pháp - Juliette Binoche (Nữ phụ xuất sắc Oscar 1996) và Benoit Magimel (Nam chính xuất sắc Cannes 2001). Bộ đôi này từng là người yêu của nhau vào năm 1999, có với nhau một người con gái nhưng rồi đã chia tay 5 năm sau đó.
Juliette Binoche đẹp rạng ngời ở tuổi 60. Ảnh: Getty Images |
Bộ đôi diễn viên chính - Benoit Magimel và Juliette Binoche. Ảnh: AFP |
Chủ lực của bộ phim The Passion of Dodin. Ảnh: Getty Images |
Đầu bếp 14 sao Michelin - Pierre Gagnaire tham gia đoàn làm phim trong vai trò cố vấn ẩm thực, người đứng sau của những món ăn tuyệt hảo trong phim.
Đạo diễn Trần Anh Hùng chia sẻ với hãng tin Reuters một khoảnh khắc thú vị trong quá trình làm phim: "Khi tôi hô 'Cắt!' trong một phân cảnh dùng bữa, các diễn viên không dừng lại mà tiếp tục ăn. Đội hậu cần phải nài nỉ lắm họ mới chịu dừng".
Đầu bếp Pierre Gagnaire sẽ đóng một vai nhỏ trong phim. Ảnh: Getty Images |
Đồng hành với đạo diễn Trần Anh Hùng không thể thiếu gương mặt thân quen là người vợ - diễn viên Trần Nữ Yên Khê. Cô quen mặt với khán giả Việt trong các tác phẩm đời đầu của chồng như Mùa đu đủ xanh, Mùa hè chiều thẳng đứng, Xích lô.
Sau khi tranh giải tại LHP Cannes, The Passion of Dodin Bouffant dự kiến ra rạp phim tại Pháp vào tháng 11. Những tờ báo lớn trên thế giới đã có những nhận xét đầu tiên về tác phẩm mới nhất của Trần Anh Hùng.
Tờ Hollywood Reporter ví von The Passion of Dodin Bouffant với loại phô mai hảo hạng lâu năm Comté hoặc Roquefort với những hương vị tinh tế, béo ngậy, đậm chất Pháp. "Sau hai tác phẩm gần đây không quá thành công là Vĩnh cửu và Anh đến trong cơn mưa, Trần Anh Hùng đã tìm thấy chất liệu thích hợp để phát huy tối đa tư duy thẩm mỹ độc đáo của mình".
Trong khi đó, trang tin Sortiraparis nhận xét Trần Anh Hùng đã khai thác khéo léo và tinh tế mối liên hệ giữa tình yêu và ẩm thực, đồng thời đề cập các chủ đề phổ quát như tự do, cống hiến và sáng tạo.
Một cảnh trong The Passion of Dodin Bouffant |