Đạo diễn Mai Hồng Phong nói về Quỳnh búp bê được giải Cánh diều vàng

"Quỳnh búp bê" được giải Cánh diều vàng phim truyền hình xuất sắc
"Quỳnh búp bê" được giải Cánh diều vàng phim truyền hình xuất sắc
TPO - Phim truyền hình gây bão “Quỳnh búp bê” đồng Cánh diều vàng với “Bên kia sông” tại lễ trao giải Cánh diều 2018. Đạo diễn Mai Hồng Phong chia sẻ với Tiền Phong về giải thưởng cao nhất cho phim truyền hình tại Cánh diều.

Chúc mừng anh và ê kíp “Quỳnh búp bê” giành giải Cánh diều vàng phim truyền hình xuất sắc. Anh có đoán trước thành công này không?

Là người làm phim tôi nhìn nhận tác phẩm với sự đón nhận của khán giả nữa. Sau thời gian phát sóng, tôi và ê kíp rất vui vì khán giả dõi theo và đưa ra ý kiến thậm chí những biểu hiện đáng yêu khác để thể hiện sự cuồng nhiệt bộ phim.

Tôi nghĩ rằng đưa phim tham dự bất kỳ cuộc thi nào tôi nghĩ những người tổ chức đều có tiêu chí quan tâm đến dư luận. Phải nói thật chuyện “Quỳnh búp bê” được giải cao nhất tôi không bất ngờ lắm. Đó là một kết quả tất yếu dựa trên nhiều tiêu chí. Giám khảo truyền hình là những người có tâm, có tầm nên chúng tôi tự hào với giải thưởng xứng đáng này.

Được biết “Bên kia sông” dù có thua “Quỳnh búp bê” một chút điểm nhưng BGK bảo vệ để cả hai đều được giải Vàng, anh thấy thế nào?

Tôi không được biết chuyện đó. Tôi nghĩ giải thưởng không đơn giản là về chuyên môn nghề nghiệp, có thể còn nhiều tiêu chí khác nữa. Tôi không bình luận về điều này.

Đạo diễn Mai Hồng Phong nói về Quỳnh búp bê được giải Cánh diều vàng ảnh 1  Đạo diễn Mai Hồng Phong (thứ hai từ trái sang) nhận đồng giải Vàng cho Quỳnh búp bê cùng đạo diễn phim "Bên kia sông"
“Quỳnh búp bê” được giải vàng nhưng anh không được giải đạo diễn xuất sắc, diễn viên chính-phụ của phim cũng khong có giải, anh có buồn không? (Cười). Nói không buồn thì không phải, nói có cũng không biết nói thế nào. Tôi nghĩ rằng BGK có lí lẽ riêng của họ. Tôi chỉ muốn nói rằng rất tiếc cho diễn viên trong phim “Quỳnh búp bê”. Khi làm phim tôi không chỉ là đạo diễn mà còn là khán giả đầu tiên chứng kiến nỗ lực của họ. Tôi cực kỳ biết ơn ê kíp của tôi, nhất là các bạn diễn viên. Các bạn ấy đã làm gần như 200% sức lực, nhiều lần tôi rơi nước mắt trước sự cố gắng của ác bạn ấy. Tôi nghĩ nếu các bạn ấy được giải sẽ vui và công bằng hơn.
Đạo diễn Mai Hồng Phong nói về Quỳnh búp bê được giải Cánh diều vàng ảnh 2 Khán giả mong chờ phần tiếp theo của "Quỳnh búp bê"

Ngay sau khi phim phát sóng và gây hiệu ứng khi khép lại phần 1, VFC tính đến sản xuất phần 2, anh có thể tiết lộ tiến độ phim đến đâu rồi?

Sau khi phim phát sóng, VTV và NSƯT đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã xác nhận có kế hoạch làm tiếp. Chúng tôi cũng mong muốn và đang chuẩn bị. Hiện tại chúng tôi đang ở giai đoạn xây dựng kịch bản, công việc này mất khá nhiều thời gian và công sức.

Độ nóng của phần 1 khiến phần 2 nếu đưa vào sản xuất thì kịch bản phải rất chắc chắn, có yếu tố hứa hẹn hấp dẫn chúng tôi mới đưa vào sản xuất. Có như thế tôi mới dũng cảm nhận lời làm đạo diễn tiếp. Tôi nghĩ khi kịch bản chuẩn bị xong xuôi thì thời gian bấm máy sẽ nhanh thôi.
Cảm ơn anh!

VFC vẫn tiếp tục thắng lớn với Giải Vàng phim xuất sắc (Quỳnh búp bê), Đạo diễn xuất sắc (Khải Anh với Ngày ấy mình đã yêu), Nam diễn viên chính xuất sắc (Nhan Phúc Vinh-Ngày ấy mình đã yêu), Bình An giải Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình (Tình khúc Bạch Dương). Tình khúc Bạch Dương cũng đạt Cánh diều Bạc. Dưới bầu trời xa cách hợp tác sản xuất của VFC được tặng Bằng khen.

MỚI - NÓNG