Đạo chích hành nghề giữa ban ngày ở Paris, cuỗm số trang sức trị giá 270 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Cảnh sát tại hiện trường vụ cướp. Ảnh: Reuters
Cảnh sát tại hiện trường vụ cướp. Ảnh: Reuters
TPO - Nhóm cướp đã tấn công một cửa hàng trang sức sang trọng ở trung tâm thủ đô Paris (Pháp) và cuỗm đi số tài sản trị giá ước tính khoảng 10 triệu euro (tương đương gần 270 tỉ đồng).

Theo RT, vụ trộm xảy vào khoảng trưa thứ Ba, 7/9, và mục tiêu của các nghi phạm là khu phố mua sắm sang trọng Place Vendome ở thủ đô Paris (Pháp). Gian hàng bị tấn công được cho là một cửa hàng trang sức đắt tiền.

Cảnh sát cho biết hai nghi phạm đã bị bắt giữ khi cố gắng chạy trốn khỏi hiện trường vụ án.

Báo giới địa phương cho biết cuộc vây bắt đã biến thành cuộc rượt đuổi tốc độ cao, khi các nghi phạm cố gắng tẩu thoát bằng cách sử dụng một chiếc BMW màu xám và hai chiếc xe tay ga.

Trong quá trình rượt đuổi, một cảnh sát bị thương nhẹ vì bị ô tô đâm, trong khi một trong những nghi phạm bị bắn vào chân, truyền thông Pháp đưa tin.

Cảnh sát đang tiếp tục truy lùng các nghi phạm khác. Theo Le Parisien, nhóm nghi phạm đã tìm cách chạy trốn với số hàng hóa ước tính trị giá khoảng 10 triệu euro.

Đây là vụ trộm đồ trang sức cao cấp mới nhất ở Paris trong mùa hè này. Hồi tháng Bảy, một tên cướp có vũ trang đã cuỗm hàng loạt đá quý và đồ trang sức giữa ban ngày từ một cửa hàng Chaumet gần đại lộ Champs Elysées.

Tên cướp đã bị bắt cùng với đồng phạm ngay sau cuộc đột kích và chiến lợi phẩm trị giá gần 3 triệu euro đã được thu hồi.

Vài ngày sau vụ trộm ở Chaumet, hai tên cướp khác đã ập vào một cửa hàng Dinh Van ở Paris, lấy trộm 400.000 euro tiền mặt và đồ trang sức với giá trị ước tính khoảng 2 triệu euro.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.