Đạo chích đột nhập trộm tranh Van Gogh giữa lúc bảo tàng đóng cửa vì COVID-19

TPO - Một bảo tàng ở Hà Lan hôm thứ Hai, 30/3, bất ngờ thông báo một bức họa của danh họa Vincent van Gogh đã bị đánh cắp trong đêm khi bảo tàng này đang tạm dừng hoạt động vì dịch COVID-19.

Tờ LA Times trích dẫn thông báo từ bảo tàng Singer Laren ở Amsterdam (Hà Lan) cho biết, bức họa “Spring Garden” (tạm dịch “Khu vườn xuân”) của danh họa Vincent van Gogh đã bị đánh cắp lúc nửa đêm rạng sáng thứ Hai.

Cụ thể, đạo chích đã đập vỡ cửa kính của bảo tàng và ôm bức tranh tẩu thoát lúc 3h sáng.

Đạo chích đột nhập trộm tranh Van Gogh giữa lúc bảo tàng đóng cửa vì COVID-19 ảnh 1 Bức "Spring Garden". Ảnh: Daily Mail

Bức tranh vốn được bảo tàng Groninger (thành phố Groningen, Hà Lan) cho bảo tàng Singer Laren mượn để trưng bày.

Giá trị bức tranh của danh họa Hà Lan hiện chưa được tiết lộ.

Được biết, bức "Spring Garden" ra đời năm 1884, tái hiện cảnh một khu vườn ở thị trấn Nuenen, nơi van Gogh từng sinh sống.

Theo bảo tàng Groninger, van Gogh đã sống cùng cha mẹ sau khi cha ông được bổ nhiệm làm mục sư của một giáo xứ nhỏ. Danh họa cũng từng vẽ khu vườn này vào mùa đông.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ trộm.

Đạo chích đột nhập trộm tranh Van Gogh giữa lúc bảo tàng đóng cửa vì COVID-19 ảnh 2 Bảo tàng Singer Laren. Ảnh: AP
Đạo chích đột nhập trộm tranh Van Gogh giữa lúc bảo tàng đóng cửa vì COVID-19 ảnh 3 Ảnh: AP
Đạo chích đột nhập trộm tranh Van Gogh giữa lúc bảo tàng đóng cửa vì COVID-19 ảnh 4 Cửa kính của bảo tàng bị trộm đập vỡ. Ảnh: AP

Trước đó, bảo tàng Singer Laren đã phải đóng cửa từ ngày 12/3 khi chính phủ Hà Lan đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Hà Lan hiện là quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao thứ 11 trên thế giới, với 11.814 ca bệnh và 865 ca tử vong.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.