Ấn Độ phong tỏa toàn quốc, nam công nhân chết gục khi đi bộ 200km về nhà

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Một nam công nhân ở Ấn Độ đã gục ngã và tử vong khi đang đi bộ hàng trăm cây số về nhà, trong bối cảnh các phương tiện giao thông công cộng buộc phải ngừng hoạt động để ngăn chặn dịch COVID-19.

Theo CNN, Ấn Độ hiện đang áp dụng lệnh phong tỏa trên quy mô toàn quốc để làm chậm tốc độ lây lan của dịch COVID-19.

Vì lệnh phong tỏa, hệ thống giao thông công cộng đã tạm ngừng hoạt động, và chỉ còn các dịch vụ thiết yếu được mở cửa.

Điều này khiến nhiều công nhân Ấn Độ bị mất việc làm, và hàng ngàn người buộc phải rời khỏi các thành phố lớn để về quê.

Ranveer Singh vốn là một nhân viên giao hàng ở thủ đô New Delhi.

Khi chính quyền áp dụng lệnh phong tỏa, Ranveer đã quyết định tự đi bộ về quê ở bang Madhya Pradesh miền trung Ấn Độ hôm thứ Bảy.

Khoảng cách từ thủ đô đến khu Morena của bang Madhya Pradesh là 288km. Nhưng khi đi được 215km, Ranveer bất ngờ gục ngã và tử vong trên đường.

“Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Ranveer qua đời vì đau tim. Chúng tôi tin rằng anh ta bị đau tim vì kiệt sức sau khi đi bộ một quãng đường dài”, cảnh sát Arvind Kumar nói.

Một chủ hàng ăn gần quốc lộ nơi Ranveer gục ngã đã cho nam công nhân nghỉ chân uống trà trước đó. Lúc này, Ranveer liên tục than phiền về những cơn đau ngực, và tử vong không lâu sau khi tiếp tục lên đường.

Chính phủ Ấn Độ hôm Chủ nhật đã ban hành quy định yêu cầu các bang phải hỗ trợ những lao động nhập cư.

Theo quy định, các lao động nhập cư sẽ bị cáo buộc tội “vi phạm lệnh phong tỏa” nếu di chuyển từ bang này sang bang khác.

Chính quyền các tiểu bang buộc phải cung cấp nhu yếu phẩm và nơi ở cho các công nhân nhập cư, để họ không tìm cách rời khỏi tiểu bang.

Ấn Độ hiện ghi nhận 1.071 ca mắc COVID-19, với 29 ca tử vong.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
TPO - TIN NÓNG ngày 11/12: Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 37 bị cáo sắp hầu tòa trong đại án Việt Á; Bắt giữ đối tượng chặn đường đánh con của đối tác làm ăn; Đối tượng nghi tâm thần đâm chết người ở Quảng Nam; Triệt phá ổ nhóm tội phạm, giải cứu 46 cô gái bị bán làm 'đào'....