Ấn Độ phong tỏa toàn quốc, nam công nhân chết gục khi đi bộ 200km về nhà

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Một nam công nhân ở Ấn Độ đã gục ngã và tử vong khi đang đi bộ hàng trăm cây số về nhà, trong bối cảnh các phương tiện giao thông công cộng buộc phải ngừng hoạt động để ngăn chặn dịch COVID-19.

Theo CNN, Ấn Độ hiện đang áp dụng lệnh phong tỏa trên quy mô toàn quốc để làm chậm tốc độ lây lan của dịch COVID-19.

Vì lệnh phong tỏa, hệ thống giao thông công cộng đã tạm ngừng hoạt động, và chỉ còn các dịch vụ thiết yếu được mở cửa.

Điều này khiến nhiều công nhân Ấn Độ bị mất việc làm, và hàng ngàn người buộc phải rời khỏi các thành phố lớn để về quê.

Ranveer Singh vốn là một nhân viên giao hàng ở thủ đô New Delhi.

Khi chính quyền áp dụng lệnh phong tỏa, Ranveer đã quyết định tự đi bộ về quê ở bang Madhya Pradesh miền trung Ấn Độ hôm thứ Bảy.

Khoảng cách từ thủ đô đến khu Morena của bang Madhya Pradesh là 288km. Nhưng khi đi được 215km, Ranveer bất ngờ gục ngã và tử vong trên đường.

“Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Ranveer qua đời vì đau tim. Chúng tôi tin rằng anh ta bị đau tim vì kiệt sức sau khi đi bộ một quãng đường dài”, cảnh sát Arvind Kumar nói.

Một chủ hàng ăn gần quốc lộ nơi Ranveer gục ngã đã cho nam công nhân nghỉ chân uống trà trước đó. Lúc này, Ranveer liên tục than phiền về những cơn đau ngực, và tử vong không lâu sau khi tiếp tục lên đường.

Chính phủ Ấn Độ hôm Chủ nhật đã ban hành quy định yêu cầu các bang phải hỗ trợ những lao động nhập cư.

Theo quy định, các lao động nhập cư sẽ bị cáo buộc tội “vi phạm lệnh phong tỏa” nếu di chuyển từ bang này sang bang khác.

Chính quyền các tiểu bang buộc phải cung cấp nhu yếu phẩm và nơi ở cho các công nhân nhập cư, để họ không tìm cách rời khỏi tiểu bang.

Ấn Độ hiện ghi nhận 1.071 ca mắc COVID-19, với 29 ca tử vong.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.