Đào bung nở sớm, người dân Nhật Tân thấp thỏm lo 'trắng tay'

TPO - Thời tiết ấm vào những ngày trước khiến các cây, cành đào đua nhau ra hoa, khoe sắc, nhuộm đỏ các vườn đào ở Nhật Tân khiến người nông dân ở đây thấp thỏm lo 'trắng tay', mất Tết.
Đào bung nở sớm, người dân Nhật Tân thấp thỏm lo 'trắng tay' ảnh 1 Còn một tuần nữa mới tới Tết nhưng những vườn đào ở Nhật Tân đều bung sắc hết, thậm chí hoa đã rụng đỏ dưới gốc cây khiến nhiều người nông dân ở đây thấp thỏm lo mất Tết.
Đào bung nở sớm, người dân Nhật Tân thấp thỏm lo 'trắng tay' ảnh 2 Thời tiết ấm dài khiến hoa đào đua nhau bung sắc.
Đào bung nở sớm, người dân Nhật Tân thấp thỏm lo 'trắng tay' ảnh 3 Thậm chí nhiều gốc đào có dấu hiện bắt đầu rụng hoa.
Đào bung nở sớm, người dân Nhật Tân thấp thỏm lo 'trắng tay' ảnh 4 Hoa đào bung sắc trên những cành nhỏ.
Đào bung nở sớm, người dân Nhật Tân thấp thỏm lo 'trắng tay' ảnh 5 Hoa rụng nhiều, đỏ cả gốc đào.
Đào bung nở sớm, người dân Nhật Tân thấp thỏm lo 'trắng tay' ảnh 6 "Hoa nở sớm nên phải cắt đi bán vội, bán nửa giá chứ không rụng hoa thì chỉ còn biết vứt đi", một chủ vườn đào ở Nhật Tân cho biết.
Đào bung nở sớm, người dân Nhật Tân thấp thỏm lo 'trắng tay' ảnh 7 Nhiều nhà vườn tập nập người cắt gốc sớm những cây, cành đào chi chít hoa mang đi bán.
Đào bung nở sớm, người dân Nhật Tân thấp thỏm lo 'trắng tay' ảnh 8  Đào phai, đào bích, đào cánh đơn hay cánh kép đều đã bung nở, chẳng kịp đón Tết về.
Đào bung nở sớm, người dân Nhật Tân thấp thỏm lo 'trắng tay' ảnh 9 Người dân Nhật Tân cho biết, lượng khách đến với vườn đào Nhật Tân sau 20 ngày giảm hẳn so với mọi năm, khách chê hoa nở sớm thì Tết tàn nhanh.
Đào bung nở sớm, người dân Nhật Tân thấp thỏm lo 'trắng tay' ảnh 10 "Cành đào to đẹp như mọi năm còn bán được 2 triệu đồng/cành, năm nay vừa phải bán vội lại còn bán với giá thấp hơn nhiều, cành tương tự chỉ khoảng 500 nghìn đồng/cành", một chủ vườn xót xa cho biết.
Đào bung nở sớm, người dân Nhật Tân thấp thỏm lo 'trắng tay' ảnh 11 Ghi nhận tại các chợ hoa Tết, giá đào giảm từ 40 - 60% so với năm ngoái.
Đào bung nở sớm, người dân Nhật Tân thấp thỏm lo 'trắng tay' ảnh 12  "Nếu như đến những ngày cận Tết thời tiết còn ấm thì hoa sẽ rụng hết thì rất khó có người mua", một thương lái lo lắng chia sẻ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu phao Lương Phúc nhìn từ trên cao. Ảnh: M.Đ <span class="video-duration">:02:14</span>

Cận cảnh cầu phao bốn năm được 'hóa phép' thành 37 năm tuổi ở Hà Nội

TPO - Cầu phao Lương Phúc, Sơc Sơn (Hà Nội), bắc qua sông Cà Lồ được đưa vào vận hành từ năm 2017. Tuy nhiên, mới đây Sở GTVT, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở KH&ĐT và UBND huyện Sóc Sơn lại báo cáo UBND TP Hà Nội cây cầu này được xây dựng từ năm 1984 đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng…khiến dư luận ngỡ ngàng.
Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc