Đánh chết bố mẹ, làm bị thương em dâu để lấy tiền tiêu

Đối tượng Lực và Tang vật của vụ án
Đối tượng Lực và Tang vật của vụ án
“Nghe thấy những tiếng hàng xóm xung quanh nên tôi mới mở ra thì thấy mọi người xung quanh đến đưa bố và mẹ chồng tôi vào trong nhà nhưng mẹ chồng tôi đã chết, còn bố chồng tôi sau đó đã đưa đến bệnh viện đa khóa huyện Tam Nông cấp cứu nhưng đã qua đời… “

Vụ thảm án kinh hoàng xảy ra lúc 23h ngày 2/9, tại khu 3, xã Văn Lương, huyện Tam Nông (Phú Thọ) đã làm 3 người thân trong một gia đình thương vong: Hai người tử nạn là ông Hán Văn Nghiệp (84 tuổi) và bà Nguyễn Thị Nhân (83 tuổi); người bị thương nặng là chị Nguyễn Thị Hồng Luyên (39 tuổi), hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tam Nông.

Kẻ gây ra vụ thảm án kinh hoàng trên là Hán Bá Lực (48 tuổi) con đẻ của ông Nghiệp, bà Nhân đồng thời là anh chồng của nạn nhân Luyên.

Chiều 3/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lực về tội giết người.

Trong cơn bàng hoàng, chị Luyên bàng hoàng kể lại:

Khoảng hơn 23h ngày 2/9, tôi đang nằm ngủ thì thấy anh Lực từ ngoài giật tung chốt cửa rồi xông vào nhà gọi 2 con tôi dậy rồi dùng một đoạn gậy dài khoảng hơn 1m vụt nhiều lần vào đỉnh đầu của tôi.

Tôi cố sức bỏ chạy nhưng do bị choáng nên ngã xuống đất. Hai con tôi thấy mẹ bị đánh xông vào can ngăn nhưng cũng không cản được anh Lực…

Cùng lúc đó, bố chồng tôi ở nhà bên cạnh sang chơi nên cũng bị anh Lực dùng gậy vụt liên tiếp vào người khiến ông gục ngay ngoài sân. Tôi và các con quá sợ hãi nên chốt cửa trốn trong nhà dù nghe thấy bên ngoài tiếng bố mẹ chồng kêu cứu.

Chỉ tới khi nghe tiếng hàng xóm sang ứng giúp tôi mới dám mở cửa ra đưa bố mẹ chồng vào nhà sơ cứu nhưng lúc đấy mẹ chồng tôi đã qua đời còn bố chồng được đưa đến bệnh viện đa khóa huyện Tam Nông cấp cứu nhưng đã qua đời…

Từ lời khai của chị Luyên kết hợp với các chứng cứ thu thập được, Phòng PC 45 phối hợp với Công an huyện Tam Nông đã tiến hành bắt giữ Lực.

Khi có mặt tại Công an huyện Tam Nông, Lực rất ngoan cố, suốt nhiều giờ, đối tượng này luôn nói là không nhớ gì và không thừa nhận đã gây ra vụ thảm án trên.

Vừa động viên thuyết phục, vừa tác động tâm lý đến khoảng 10h ngày 3/9 thì Lực bật khóc và khai nhận hành vi phạm tội. Hán Bá Lực là con thứ 6 trong một gia đình có 9 anh chị em.

Theo lời của Lực thì sau khi học hết lớp 5, Lực ở nhà làm nông nghiệp rồi sau đó đi làm công nhân ở Lâm trường Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Năm 1990, Lực lấy vợ cũng là một phụ nữ hiền lành, chăm chỉ, hai vợ chồng Lực sau đó sinh được 2 cô con gái đều xinh xắn, ngoan ngoãn, một trong hai con của Lực hiện đang học tại một trường đại học ở Hà Nội.

Theo lời khai của hung thủ, Lực đã nhiều lần vay tiền của mẹ đẻ nhưng bà Nhân không cho. Vì thế, đối tượng này nảy ý định đánh chết bố, mẹ để lấy được tiền.

Một kế hoạch gây án đã được Lực nên một cụ thể. Theo lời của Lực thì anh ta chọn em dâu là chị Luyên để gây án đầu tiên vì lo sợ bị em dâu phát giác, tố cáo với cơ quan Công an…

Sau khi đánh chị Luyên và bố ruột gục tại chỗ, đối tượng này lao vào tiếp tục đánh mẹ sau đó lục túi nạn nhân lấy được khoảng gần 1 triệu đồng.

Sau khi gây án, Lực mang tiền sang nhà một người họ hàng ở gần đó với mục đích mua rượu uống nhưng vì lúc đó quá khuya nên không có ai bán hàng. Lực quay về nhà ngủ.

Theo Xuân Mai

Theo Báo Công an nhân dân
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.