Đánh bom ở Nigeria, 20 người thiệt mạng

Hiện trường vụ đánh bom hôm 1/7 ở Nigeria
Hiện trường vụ đánh bom hôm 1/7 ở Nigeria
TPO - Một chiếc tải chở than đá bị cài bom đã phát nổ tại một khu chợ đông đúc ở Borno, Maiduguri, Nigeria hôm 1/7 khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, hãng tin Reuters đưa tin.

Vụ nổ cũng khiến nhiều ô tô và taxi gần đó bị hư hại nặng nề.

Musa Sumail, nhà hoạt động nhân quyền tại Maiduguri cho biết, có khoảng 20 người thiệt mạng trong vụ đánh bom. Trong khi đó, nhân chứng tên Modu Ba’ana nói: “Nhiều người chết, chủ yếu là các tài xế xe taxi đỗ gần hiện trường”.

Đánh bom ở Nigeria, 20 người thiệt mạng ảnh 1 Vụ nổ xảy ra gần một khu chợ đông đúc

Hiện vẫn chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ này. Tuy nhiên, những tháng gần đây, nhóm Hồi giáo Boko Haram đang làm chính phủ của Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan phải đau đầu vì hàng loạt các vụ đánh bom và tấn công, hầu hết ở phía đông bắc nước này, trong đó có vụ bắt cóc hơn 200 nữ sinh hồi tháng 4.

Đánh bom ở Nigeria, 20 người thiệt mạng ảnh 2 Nạn nhân chủ yếu là tài xế taxi 

Hôm 1/7, quân đội nước này cũng cho biết đã bắt giữ một số nghi phạm có liên quan đến nhóm Boko Haram, trong đó có một doanh nhân tên Maiduguri vì tham gia vụ bắt cóc các nữ sinh.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.