Mỹ điều 80 binh lính tới Nigeria giải cứu nữ sinh bị bắt cóc

Mỹ điều 80 binh lính tới Nigeria giải cứu nữ sinh bị bắt cóc
TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 21/5 quyết định điều 80 nhân viên quân sự tới khu vực Chad thuộc Nigeria để giúp nước này giải cứu hơn 200 nữ sinh bị bắt cóc kể từ hồi tháng trước.    

Theo CNN, các nhân viên quân đội Mỹ sẽ hỗ trợ các hoạt động tình báo, giám sát và trinh sát máy bay cho chiến dịch giải cứu nữ sinh ở khu vực miền bắc Nigeria.

Đồng thời, hàng chục binh lính Mỹ sẽ ở lại khu vực Chad để theo dõi sát sao diễn biến tình hình. Ngoài ra, lực lượng quân đội Mỹ sẽ duy trì hoạt động trên không và phân tích dữ liệu.

Trước đó, hôm 12/5, người phát ngôn Lầu Năm Góc Steve Warren cho biết, 16 nhân viên quân sự Mỹ cũng đã tham gia vào chiến dịch cùng cộng đồng quốc tế giải cứu nữ sinh. Nhóm 16 nhân viên này bao gồm các chuyên gia truyền thông, hậu cần, dân sự…

Theo các thông tin trước đó, vụ bắt cóc hơn 200 nữ sinh do nhóm chiến binh Boko Haram thực hiện. Trong những ngày gần đây, tại một số địa phương của Nigeria đã xảy ra các vụ đánh bom làm hàng trăm người thiệt mạng. 

Mặc dù đến nay vẫn chưa có bất cứ tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm về các vụ tấn công trên song nhiều nghi ngờ nhóm chiến binh Hồi giáo Boko Haram đứng sau vụ việc này.

Theo Theo CNN, BBC
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.