Yemen:

Đánh bom bên ngoài học viện cảnh sát, 50 người thiệt mạng

Hiện trường vụ đánh bom
Hiện trường vụ đánh bom
TPO - Ít nhất 50 người đã thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương sau khi một quả bom xe phát nổ bên ngoài học viện cảnh sát ở thủ đô Sanaa của Yemen.

Trang Sputnik dẫn nguồn tin địa phương cho biết, vụ tấn công xảy ra vào sáng nay (7/1) khi hàng trăm người đang xếp hàng xin tuyển vào học viện.

Vụ nổ làm rung chuyển thành phố. Một cột khói đen cũng bao trùm học viện.

Ít nhất 50 người đã thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương, trong đó có nhiều dân thường đi ngang qua học viện.

Hiện chưa có ai thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên. Tuy nhiên, chi nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở Yemen thường tiến hành các vụ tấn công tương tự trong thời gian trước đây.

Hồi cuối tháng 12/2014, một kẻ đánh bom liều chết đã tấn công một buổi lễ của những người ủng hộ lực lượng phiến quân Hồi giáo dòng Shi'ite Houthi ở miền trung Yemen, làm ít nhất 33 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khói lửa bốc lên từ Tòa tháp al - Jala, nơi đặt văn phòng AP và Al-Jazeera khi tòa nhà này bị trúng không kích của Israel tại Dải Gaza. Ảnh: AP

Ngày đẫm máu ở Dải Gaza

TP - Các cuộc không kích của Israel san phẳng 3 tòa nhà và giết chết ít nhất 26 người trong ngày 15/5, ngày đẫm máu nhất ở Dải Gaza trong đợt xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas bùng lên cách đây 1 tuần.
Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.