Đảng viên Trung Quốc bị cấm chơi golf

TP - Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa cấm tất cả 88 triệu đảng viên tham gia các câu lạc bộ golf. Cụ thể, tất cả đảng viên bị cấm “mua, giữ hay sử dụng thẻ thành viên các phòng tập gym, câu lạc bộ golf hay nhiều loại thẻ tiêu dùng khác, hoặc tham gia các câu lạc bộ riêng”, Xinhua đưa tin hôm qua. 

Nếu bị phát hiện vi phạm, đảng viên có thể bị cảnh cáo hoặc bị khai trừ khỏi đảng, tùy thuộc mức độ nghiêm trọng. Quy định không giải thích tại sao việc tham gia các câu lạc bộ golf bị cấm, nhưng những câu lạc bộ này thường bị người Trung Quốc coi là nơi quan chức giao dịch mờ ám. 

Tháng trước, báo chí địa phương đưa tin, ít nhất 60 nhân viên một công ty nhà nước bị phạt vì dùng quỹ công để chơi golf. Đầu tháng này, ông Li Chunsong, Phó chủ tịch tỉnh Phúc Kiến, bị sa thải vì chơi golf trong thời gian làm việc

Ông Huang, chủ cửa hàng dụng cụ golf ở Thượng Hải, nói: “Nếu các ông chủ công ty không thể chơi golf với quan chức, họ sẽ ít khi chi tiền chơi”. Ăn uống xa hoa, lãng phí cũng chính thức bị cấm. 

Quy định mới cũng giải thích lại điều khoản trước đó về việc cấm ngoại tình và có vợ bé, rằng các đảng viên “không được có quan hệ tình ái sai trái với người khác, gây hậu quả xấu”.

Theo Theo Xinhua, BBC
MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
TPO - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thời gian qua tại nhiều địa phương có tình trạng mua, gom đất nông nghiệp hoặc người sử dụng đất có diện tích lớn thực hiện chia tách, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền trái phép. Để xảy ra tình trạng này có nguyên nhân là các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương buông lỏng quản lý...