Đảng viên Trung Quốc bị cấm chơi golf

TP - Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa cấm tất cả 88 triệu đảng viên tham gia các câu lạc bộ golf. Cụ thể, tất cả đảng viên bị cấm “mua, giữ hay sử dụng thẻ thành viên các phòng tập gym, câu lạc bộ golf hay nhiều loại thẻ tiêu dùng khác, hoặc tham gia các câu lạc bộ riêng”, Xinhua đưa tin hôm qua. 

Nếu bị phát hiện vi phạm, đảng viên có thể bị cảnh cáo hoặc bị khai trừ khỏi đảng, tùy thuộc mức độ nghiêm trọng. Quy định không giải thích tại sao việc tham gia các câu lạc bộ golf bị cấm, nhưng những câu lạc bộ này thường bị người Trung Quốc coi là nơi quan chức giao dịch mờ ám. 

Tháng trước, báo chí địa phương đưa tin, ít nhất 60 nhân viên một công ty nhà nước bị phạt vì dùng quỹ công để chơi golf. Đầu tháng này, ông Li Chunsong, Phó chủ tịch tỉnh Phúc Kiến, bị sa thải vì chơi golf trong thời gian làm việc

Ông Huang, chủ cửa hàng dụng cụ golf ở Thượng Hải, nói: “Nếu các ông chủ công ty không thể chơi golf với quan chức, họ sẽ ít khi chi tiền chơi”. Ăn uống xa hoa, lãng phí cũng chính thức bị cấm. 

Quy định mới cũng giải thích lại điều khoản trước đó về việc cấm ngoại tình và có vợ bé, rằng các đảng viên “không được có quan hệ tình ái sai trái với người khác, gây hậu quả xấu”.

Theo Theo Xinhua, BBC
MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.