Dân thường hụt biển số đẹp bất ngờ nhận giấy phạt nguội của xe Lexus 'lạ'

TPO - Bấm được "số đẹp" nhưng bị từ chối cấp do Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh TT-Huế cho rằng máy tính "bị lỗi" nhưng sau đó chủ xe nhận được thông báo phạt nguội vì vi phạm tốc độ của một chiếc xe khác mang BKS này.

Sáng 17/9, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị vừa lập tổ công tác xác minh sự bất thường liên quan việc cấp mới biển số xe ô tô từ một tình huống phạt nguội của CSGT tỉnh khác gửi "nhầm" địa chỉ về cho một người dân tại Huế.

Trước đó, xe ô tô hạng sang hiệu Lexus RX450H đăng ký tại TT-Huế mang BKS 75A - 135.35 trong lúc lưu thông qua địa bàn tỉnh Quảng Bình do vi phạm tốc độ nên bị CSGT tỉnh này trích xuất camera ghi hình, lập biên bản và gửi giấy phạt nguội đến chủ xe.

Tuy nhiên, thay vì CSGT tỉnh Quảng Bình gửi giấy phạt đến Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC tại đường Bến Nghé (Huế, là chủ xe ô tô 75A - 135.35), đơn vị này lại gửi "nhầm" đến cho một người dân ngụ tại thành Huế.

Dân thường hụt biển số đẹp bất ngờ nhận giấy phạt nguội của xe Lexus 'lạ' ảnh 1

Xe ô tô BKS 75A - 135.35 vi phạm tốc độ tại Quảng Bình được thông báo trên hệ thống mạng của Cục CSGT 

Điều đáng nói, người dân này trước đó thực hiện đăng ký xe ô tô tại CSGT Công an tỉnh TT-Huế đã từng bấm được biển số đẹp 75A - 135.35, nhưng nhân viên cảnh sát tại đây lại thông báo máy tính bị lỗi. Thế nên chủ xe phải bấm lại số khác trên hệ thống cho số tự động. Mặc dù lần bấm phải biển số đẹp 75A - 135.35 không được nhận viên trực xử lý đăng ký xe thuộc CSGT TT-Huế chấp nhận, nhưng trên hệ thống lại lưu trữ biển số kể trên thuộc về người dân này.

Từ khiếu nại của người dân, lãnh đạo CSGT Công an TT-Huế đã tiếp nhận thông tin và lập tổ kiểm tra để làm rõ dấu hiệu bất bình thường nêu trên.

Ông Phan Văn Minh, Trưởng phòng PC08 Công an TT-Huế cho hay, sau khi có kết quả xác minh quy trình bấm số tự động để cấp đăng ký xe có dấu hiệu bất bình thường này, đơn vị sẽ thông tin đến người dân và báo chí.

MỚI - NÓNG