Dàn nghệ sĩ xót xa, Quang Tèo vĩnh biệt Giang Còi: 'Giờ đây cặp bài trùng đã khuyết'

0:00 / 0:00
0:00
Dàn nghệ sĩ xót xa, Quang Tèo vĩnh biệt Giang Còi: 'Giờ đây cặp bài trùng đã khuyết'
TPO - Nhiều anh chị em nghệ sĩ gửi lời tiễn biệt, tưởng nhớ tới nam nghệ sĩ tài hoa, người gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ. 

Vào đêm ngày 4/8, nghệ sĩ Đinh Trà My, người đồng nghiệp thân thiết của nghệ sĩ Lê Hồng Giang (Giang Còi) thông tin, nghệ sĩ Giang Còi qua đời gần 23h tối 4/8 tại nhà riêng.

Trên facebook cá nhân của nghệ sĩ Lê Hồng Giang cũng cập nhật ảnh đại diện tang lễ, kèm dòng trạng thái: “Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào” (Lê Hồng Giang). Con trai nghệ sĩ Lê Hồng Giang cũng xác nhận bố mình ra đi trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Ngay khi biết tin, đông đảo nghệ sĩ bày tỏ niềm xót xa, đau buồn trước sự ra đi của nam nghệ sĩ.

Chia sẻ cùng nghệ sĩ Trà My, NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo) - người đồng nghiệp gắn bó nhiều năm với nghệ sĩ Giang Còi đau buồn chia sẻ: "Vĩnh biệt Bạn. Người bạn đồng hành bao nhiêu năm cùng nhau đem niềm vui cho khán giả cả nước cũng như kiều bào nước ngoài. Giờ đây cặp bài trùng đã khuyết thật đau buồn. Vĩnh Biệt bạn Giang Còi.”

Dàn nghệ sĩ xót xa, Quang Tèo vĩnh biệt Giang Còi: 'Giờ đây cặp bài trùng đã khuyết' ảnh 1

Trên trang cá nhân, MC Thảo Vân đăng tải hình ảnh cố nghệ sĩ cùng dòng trạng thái: “Một năm thật buồn…Anh hết đau đớn rồi, thanh thản anh nhé! Vĩnh biệt anh!”

MC Lê Anh, BTV Quang Minh gửi lời chào cuối cùng tới nghệ sĩ: “Xin được chia buồn với gia đình cùng bạn bè của anh”.

Lâm Vỹ Dạ xót xa chia sẻ rằng nghệ sĩ Giang Còi là một phần tuổi thơ đáng nhớ của cô: “Xin được thành kính phân ưu. Vĩnh biệt người nghệ sĩ duyên dáng, tài hoa, anh là một phần tuổi thơ của bao người, trong đó có tôi. Yên nghỉ anh nhé!”

NSND Tự Long đau buồn tiễn biệt người anh: “Vĩnh biệt anh, thành kính phân ưu”.

Dàn nghệ sĩ xót xa, Quang Tèo vĩnh biệt Giang Còi: 'Giờ đây cặp bài trùng đã khuyết' ảnh 2

Là diễn viên có cơ hội được làm việc cùng với nghệ sĩ Giang Còi, Minh Tít cũng có những chia sẻ riêng với Tiền Phong. Nhớ lại khoảng thời gian được làm việc cùng nam nghệ sĩ, Minh Tít xúc động kể lại: “Anh Giang Còi là một nghệ sỹ luôn luôn cháy hết mình với nghệ thuật. Minh Tít luôn luôn ghi nhớ những ngày được làm việc cùng anh, anh luôn đặt niềm tin vào thế hệ nghệ sỹ trẻ để những lứa nghệ sỹ như anh có cơ hội thể hiện mình. Đây có lẽ sẽ là sự mất mát đối với nghệ thuật nước nhà, và cũng rất thiệt thòi cho anh khi ra đi vào những ngày dịch bệnh thế này. Mong anh yên nghỉ, mong gia đình anh sẽ vượt qua nỗi mất mát này.”

Dàn nghệ sĩ xót xa, Quang Tèo vĩnh biệt Giang Còi: 'Giờ đây cặp bài trùng đã khuyết' ảnh 3

Vào đầu tháng 1/ 2021, nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mình bị ung thư hạ họng. Sau đó, nam nghệ sĩ vẫn lạc quan nghĩ rằng một khi không thể lấy lại giọng nói để biểu diễn, anh sẽ chuyển sang hoạt động nghệ thuật bằng cách viết kịch bản.

Gần một năm qua, nghệ sĩ Giang Còi chưa bao giờ ngưng lạc quan, kiên cường chống lại căn bệnh nan y. Hai tháng nay, nam nghệ sĩ điều trị ung thư giai đoạn cuối tại Viện Phổi Trung ương. Dẫu không giấu được vẻ tiều tụy về căn bệnh ngày một nặng nhưng nam nghệ sĩ vẫn gắng gượng gửi tâm thư chia sẻ, cảm ơn tới đồng nghiệp và khán giả.

Những ngày cuối cùng, nghệ sĩ muốn về nhà tĩnh dưỡng.

Dàn nghệ sĩ xót xa, Quang Tèo vĩnh biệt Giang Còi: 'Giờ đây cặp bài trùng đã khuyết' ảnh 4

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang sinh năm 1962, cùng lớp diễn xuất với loạt nghệ sĩ như NSƯT Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên. Anh ghi dấu trong lòng khán giả với nhiều vai nông dân trong các tiểu phẩm của chương trình Gặp nhau cuối năm, đóng cùng nghệ sĩ Quang Tèo, Văn Hiệp, Phạm Bằng.

Tuy nhiên, anh được đào tạo bài bản về diễn viên, là nghệ sĩ từng đóng nhiều vai bi, chính kịch.

Nghệ sĩ Giang Còi trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, những năm qua anh làm tròn trách nhiệm của ông bố đơn thân nuôi con khôn lớn. Anh quyết định rời thành phố để về một vùng quê xây nhà, làm trang trại để hưởng cuộc sống bình yên bên con cái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

TPO - Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) vừa có văn bản đề nghị Sở VHTT&DL Bắc Giang rà soát lại toàn bộ quá trình triển khai dự án, công tác hạ giải tại dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang). Cục yêu cầu khẩn trương thực hiện việc xây dựng bệ đặt bia đá về vị trí cũ.