Đám mây hình cầu lửa trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ

Đám mây hình cầu lửa trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Rogerio Pacheco.
Đám mây hình cầu lửa trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Rogerio Pacheco.
Đám mây trông giống một quả cầu lửa rực sáng bay ngang qua bầu trời xuất hiện phía trên đảo Madeira, Thổ Nhĩ Kỳ, gây ngạc nhiên cho nhiều cư dân địa phương.

Theo Weather.com, một người tên Rogerio Pacheco ghi lại hình ảnh đám mây vào sáng hôm 25/1. "Đối với tôi, đám mây trông tựa bàn tay Chúa đang ôm quả cầu lửa", Pacheco nói. Trong khi đó, nhiều người khác so sánh nó với ngôi sao chổi bốc cháy.

"Đám mây hình thành do hiện tượng phân tán ánh sáng. Vào lúc Mặt Trời mọc và lặn, ánh sáng từ Mặt Trời xuyên qua khoảng cách xa hơn trong bầu khí quyển Trái Đất và bị phân tán, khiến những màu sắc rực rỡ như đỏ và cam trở nên trội hơn", nhà khí tượng học Quincy Vagell giải thích.

Theo Vagell, hình dáng của đám mây là kết quả từ sự cuộn xoáy hỗn loạn của gió ở độ cao từ thấp đến trung bình trong khí quyển. Đám mây kiểu này thường hình thành ngẫu nhiên và chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.