Có 56 kết quả :

Sao chổi phát vầng hào quang màu xanh lá cây sau 50.000 năm

Sao chổi phát vầng hào quang màu xanh lá cây sau 50.000 năm

TPO - Được các nhà thiên văn học phát hiện vào ngày 2/3 năm 2022 bằng cách sử dụng camera khảo sát trường rộng tại Đài quan sát Palomar ở San Diego, California, Mỹ, sao chổi sẽ tiếp cận gần Mặt trời nhất vào ngày 12/1 tới. Sao chổi này sẽ phát ra vầng hào quang màu xanh lá cây lần đầu tiên sau 50.000 năm.
Mưa sao băng năm 2015.

Ngắm mưa sao băng Perseid trong tháng 7, 8 năm nay

TPO - Mỗi mùa hè, từ ngày 14/7 đến ngày 24/8, Bắc bán cầu được bao phủ bởi một loạt "sao băng " lấp lánh, hoặc thiên thạch , những mảnh nhỏ của đá và bụi không gian bốc cháy trong bầu khí quyển của Trái đất. Vào lúc cực điểm, sẽ có tới 100 sao băng mỗi giờ.
Địa điểm khảo cổ này ở Arizona của Mỹ cho thấy bằng chứng về tác động từ một sao chổi.

Cú tấn công tàn khốc của sao chổi 13.000 năm trước làm thay đổi nền văn minh nhân loại?

TPO - Một tác động của sao chổi tàn khốc trong quá khứ xa xôi của Trái đất có thể đã thay đổi vĩnh viễn nền văn minh nhân loại? Các nhà khoa học cho rằng một cụm mảnh vỡ của sao chổi có thể đã đập vào bề mặt Trái đất cách đây 13.000 năm, trong tác động thảm khốc nhất kể từ sự kiện Chicxulub giết chết những con khủng long lớn của Trái đất khoảng 66 triệu năm trước.
Một vệt sao băng Delta Aquarids trên bầu trời Borrego Springs, California, Mỹ. Ảnh: Ineeddadrink.

Tuần sau có mưa sao băng

TPO - Đêm 28, rạng sáng ngày 29/7 (đêm thứ 5 rạng sáng thứ 6 tuần sau), người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Delta Aquarids.
Cuối tuần này có mưa sao băng cực đẹp

Cuối tuần này có mưa sao băng cực đẹp

TPO - Đêm 22 rạng sáng ngày 23/4 (đêm thứ bảy, rạng sáng chủ nhật) tuần này, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Lyrids, được hình thành từ các hạt bụi để lại bởi sao chổi C/1861 G1 Thatcher.