Đại úy công an bị đâm chết khi đang làm nhiệm vụ

Chiếc xe máy là phương tiện trộm chó
Chiếc xe máy là phương tiện trộm chó
TPO - Ngày 30/6, thông tin từ công an tỉnh Bình Phước cho biết, đại úy Phạm Văn Mạnh (SN 1980) bị đâm chết vào rạng sáng 29/6 trong khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ và lấy lời khai một nghi can trộm chó bị thương và đang điều trị tại bệnh viện ở TPHCM.

Theo đó, đại úy Mạnh và Thượng sỹ Đỗ Trọng Hưng (SN 1987, cùng công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Hớn Quản, tình Bình Phước) được phân công làm nhiệm vụ bảo vệ và ghi lời khai một đối tượng trong một vụ trộm chó. Nghi can này bị ngã gãy chân và được chuyển đến bệnh viện STO Phương Đông, quận 10,TPHCM điều trị.

Vụ trộm chó xảy vào lúc 3h30 ngày 26/6 tại khu vực ấp 2, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Lực lượng Công an huyện đi tuần tra phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Đức Nhã (SN 1988) và Nguyễn Văn Quang (SN 1988, cùng ngụ Bình Phước) cùng tang vật là 3 con chó đã chết, một bộ súng bắn điện tự chế, một kìm cộng lực, một bịch ớt bột và xe máy hiệu Exciter biển số 93B1-133.43. Hai đối tượng khác đã bỏ chạy thoát. Khi bị bắt, Nhã bị gãy chân trái do trong lúc tẩu thoát, 2 xe máy của 4 đối tượng va vào nhau cùng ngã xuống đường.

Nhã được đưa đến trung tâm y tế cấp cứu rồi chuyển đến Bệnh viện STO Phương Đông, thuộc quận 10, TPHCM điều trị theo yêu cầu của người thân. 

Nhã đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản (trộm chó năm 2012, bị phạt 9 tháng tù giam) và là người tổ chức, cầm đầu vụ trộm chó hôm 26/6. Do vậy, sáng ngày 28/6 Đại úy Mạnh cùng với Thượng sỹ Hưng được phân công đến Bệnh viện STO Phương Đông để bảo vệ và lấy lời khai ngay khi Nhã tỉnh táo trở lại.

Đại úy công an bị đâm chết khi đang làm nhiệm vụ ảnh 1

Hiện trường hai tên trộm chó bị bắt

Đại úy công an bị đâm chết khi đang làm nhiệm vụ ảnh 2

Súng bắn điện và dụng cụ trộm chó bị giữ

Đại úy công an bị đâm chết khi đang làm nhiệm vụ ảnh 3

Nguyễn Văn Quang và ba con chó trộm được

Đại úy công an bị đâm chết khi đang làm nhiệm vụ ảnh 4

Khu vực đại úy Nhã bị đâm

Tại bệnh viện, Nhã đã thừa nhận và khai báo rõ về hành vi tổ chức trộm chó của mình. 

Đến đêm 28/6, do bệnh nhân đông không có chỗ ngủ trong bệnh viện nên Đại úy Mạnh phân công thượng sỹ Hưng ở lại canh giữ Nhã còn mình đi ra ngoài thuê chỗ ngủ. 

Khi đi bộ đến khu vực cổng khách sạn Sinh Đôi, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 7, quận 10, TPHCM, đại úy Mạnh thì bị đối tượng lạ mặt dùng vật nhọn đâm vào vùng bụng.

Mặc dù được người dân đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng Đại úy Mạnh đã tử vong lúc 6h45 ngày 29/6 do vết thương quá nặng.

MỚI - NÓNG