Đại tướng Ngô Xuân Lịch: Hạn chế thấp nhất lây lan dịch Covid-19 vào Quân đội

Kiểm tra thân nhiệt tân binh nhập ngũ năm 2020 tại Nghệ An
Kiểm tra thân nhiệt tân binh nhập ngũ năm 2020 tại Nghệ An
TPO - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo, Cục Quân y phải tập trung phối hợp với các cơ quan liên quan trong và ngoài Quân đội, tổ chức tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 17/2, tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, làm việc với Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020).

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch biểu dương những nỗ lực cố gắng của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trong Quân đội; các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã trực tiếp tham gia phòng chống dịch trong suốt những ngày qua.

"Cục Quân y phải tập trung phối hợp với các cơ quan liên quan trong và ngoài Quân đội, tổ chức tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, không để bị động, bất ngờ, hạn chế đến mức thấp nhất dịch lây lan vào Quân đội, nhất là trong giai đoạn lực lượng tân binh mới về đơn vị", Đại tướng Ngô Xuân Lịch chỉ đạo.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: Hạn chế thấp nhất lây lan dịch Covid-19 vào Quân đội ảnh 1  Đại tướng Ngô Xuân Lịch trò chuyện với lãnh đạo Tổng cục Hậu cần và Cục Quân y, chiều 17/2

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng, thời gian qua, Cục Quân y đã tích cực, chủ động đề cao trách nhiệm trong tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiểu quả công tác phòng chống dịch. Đồng thời phối hợp với Bộ Y tế thành lập 45 đội cơ động phản ứng nhanh phòng chống Covid-19; chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trong toàn quân xây dựng kế hoạch, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật tư, thuốc, hóa chất và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Cục Quân y cũng phối hợp với Bộ Y tế và các địa phương xây dựng kế hoạch tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các nước khác có dịch về Việt Nam. Quân đội đã triển khai 11 điểm tiếp nhận 2.152 công dân, bảo đảm chu đáo đời sống hàng ngày cho những người phải cách ly trong các doanh trại Quân đội.

Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng đã tổ chức các tổ công tác tiền phương, triển khai các lực lượng chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát, chốt chặn chặt chẽ trên biên giới, cửa khẩu. 7 tỉnh biên giới đã triển khai 341 tổ chốt chặn với gần 2.000 người tham gia, không để người đang bị sốt, nghi ngờ mắc bệnh nhập cảnh.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: Hạn chế thấp nhất lây lan dịch Covid-19 vào Quân đội ảnh 2 Lãnh đạo Quân khu 1 thăm hỏi, động viên công dân đang cách ly trong doanh trại Quân đội nhằm phòng chống dịch Covid-19

Cục Quân y cũng đã chỉ đạo Quân khu 2 và các đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với y tế địa phương khoanh vùng dập dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhấn mạnh năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho rằng, bên cạnh các yếu tố về chính trị, kinh tế… tình hình thiên tai, dịch bệnh diễn biến thất thường là những khó khăn không nhỏ cho ngành Quân y. Từ đó yêu cầu Tổng cục Hậu cần nói chung, Cục Quân y nói riêng tập trung thực hiện tốt một số nội dung, trong đó có việc nâng cao toàn diện công tác bảo đảm quân y cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và các tình huống khẩn cấp; chú trọng các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, biên giới, lực lượng hải quân, không quân và các lực lượng mới thành lập; bảo đảm quân y cho các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, Quân đội và các hội nghị trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm