Đại học Yersin Đà Lạt cấp lại bằng tốt nghiệp cho 138 sinh viên

Bằng tốt nghiệp đúng chuẩn vừa cấp lại cho sinh viên
Bằng tốt nghiệp đúng chuẩn vừa cấp lại cho sinh viên
TPO - Ngày 12/8, nhiều sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt cho biết đã được cấp lại bằng mới đúng chuẩn sau sự cố nhà trường “in nhầm” thông tin trên bằng tốt nghiệp của 138 sinh viên trong đợt phát bằng vào tháng 6 vừa rồi.

Cán bộ Trường Đại học Yersin Đà Lạt cũng xác nhận đã in mới 138 văn bằng để cấp lại cho sinh viên. Nhà trường đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện để các em sinh viên nói trên trở lại trường làm thủ tục cấp đổi bằng mới.

Như Tiền Phong đã thông tin,  sau khi nhận bằng tốt nghiệp, nhiều sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 6/2016 phát hiện văn bằng có sai sót. Thay vì in thông tin ngày quyết định tốt nghiệp là 22/6/2016, trường lại in thành 22/6/2013. Số lượng văn bằng bị nhầm là 138 gồm ngành kiến trúc sư 89 sinh viên, thiết kế nội thất 17 sinh viên, đại học điều dưỡng 9 sinh viên, cao đẳng điều dưỡng 23.

Nhận được phản ánh của sinh viên, Phòng Đào tạo yêu cầu sinh viên nộp lại bằng để trường xin ý kiến của Bộ GD&-ĐT cấp lại bằng mới cho các em. Thế nhưng khi được trả lại bằng, các sinh viên phát hiện trường in thêm một số chữ viết tắt và con số lạ mà các em không thể đoán định được nội dung của chúng. Tình hình đó khiến sinh viên càng hoang mang hơn.

Ngày 28/6, hàng chục sinh viên kéo đến đề nghị Trường Đại học Yersin Đà Lạt giải thích về những thông tin lạ trên bằng tốt nghiệp. Nhiều em đề nghị được đổi bằng mới vì sợ sẽ gặp khó khăn khi đi xin việc. Không loại trừ khả năng các đơn vị tuyển dụng nghi ngờ về tính hợp pháp, chân thực của tấm bằng khác lạ này.

Đến lúc này nhà trường mới thừa nhận khâu in ấn để cấp bằng đợt tháng 6/2016 có sự cố in nhầm. Trường lập tờ trình đề nghị Bộ GD&ĐT cho phép hủy 138 văn bằng có sai sót; đồng thời xin cấp bổ sung phôi bằng mới để in lại cho sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ