Đại học RMIT đại diện Việt Nam thi Khám phá khoa học số ASEAN

Các đội đạt giải chụp ảnh cùng Ban giám khảo
Các đội đạt giải chụp ảnh cùng Ban giám khảo
TPO - Ngày 17/9, cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ASEANDSE) 2019 đã vinh danh đội AWM đến từ đại học RMIT Việt Nam đạt giải nhất vòng chung kết quốc gia và đại diện cho Việt Nam tham dự vòng thi quốc tế

Tại lễ trao giải diễn ra tại Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam đã vinh danh 3 đội đoạt giải trong vòng Chung kết Quốc gia ASEANDSE 2019 Việt Nam:

Giải nhất thuộc về đội AWM đến từ đại học RMIT Việt Nam với 2 thành viên là bạn Vũ  Hoàng Trung và Vũ Mạnh Hà với dự án tiếp sức cho các nhóm người dân tộc thiểu số tại ASEAN – đáp ứng 2 mục tiêu phát triển bền vững (SDG) số 4 và 8 của Liên hiệp quốc.

Đội Passionnés bao gồm 2 thành viên Nguyễn Quang Hồng Phúc và Lê Quang Kim Ngân đến từ đại học RMIT Việt Nam đã đạt giải nhì với dự án quản lý tài nguyên và trách nhiệm khi xảy ra thảm họa – đáp ứng 2 mục tiêu phát triển bền vững (SDG) số 3 và 11 của Liên hiệp quốc.

Giải ba thuộc về đội Data miners của 2 bạn Trần Phương Thảo và Ngô Thi Minh Thư (Đại học RMIT Việt Nam) với dự án cung cấp các dịch vụ chăm sóc phẫu thuật trong khu vực, đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững (SDG) số 3 của Liên hiệp quốc. 

Ba đội chiến thắng đã được ban giám khảo lựa chọn dựa trên các tiêu chí như chủ đề thuyết trình, tính khả thi của các giải pháp được đưa ra dựa trên những phân tích của từng đội cũng như khả năng thuyết trình mạch lạc, cuốn hút. Với tư cách là đội vô địch vòng chung kết quốc gia, đội AWMđến từ đại học RMIT sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực vào tháng 10 năm 2019.

Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam ngày hôm nay là một trong 10 vòng chung kết quốc gia trong khuôn khổ ASEANDSE2019 được tổ chức tại 10 nước thành viên ASEAN trong tháng 9/2019. Tại mỗi vòng chung kết quốc gia, 10 đội xuất sắc nhất sẽ thi đấu để cạnh tranh 1 suất đại diện quốc gia đó tại vòng chung kết khu vực. Vòng chung kết khu vực sẽ được tổ chức tại Thái Lan trong bối cảnh Thái Lan đang đảm nhiệm chức chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2019.

Bằng việc sử dụng nền tảng phân tích SAP Analytics Cloud, cuộc thi khuyến khích những thí sinh tham dự khai thác số liệu để đưa ra những phân tích về những vấn đề của ASEAN và nằm trong 6 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, bao gồm chăm sóc y tế và phúc lợi tốt; giáo dục chất lượng; bình đẳng giới; đảm bảo việc làm và tăng trưởng kinh tế; công nghiệp, sáng tạo cơ sở hạ tầng và các cộng đồng và đô thị phát triển bền vững. 

Đại học RMIT đại diện Việt Nam thi Khám phá khoa học số ASEAN ảnh 1 Các thí sinh tham dự vòng chung kết quốc gia cuộc thi ASEANDSE2019

Bà Josephin Galla, Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: "Trong bối cảnh Việt Nam đang hướng tới nền kinh tế số, dữ liệu trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của chúng ta, và điều quan trọng là phải giáo dục thế hệ tiếp theo khai thác tối đa tiềm năng của nó. Thông qua sự hợp tác với Quỹ ASEAN, chúng tôi hy vọng sẽ trang bị cho giới trẻ các kỹ năng số quan trọng,ủng hộ khát vọng của họ trong việc cải thiện cuộc sống của người dân và trở thành những nhân tố thúc đẩy thay đổi hàng đầu ASEAN”.

Bà Elaine Tan, Giám đốc điều hành Quỹ ASEAN cho biết: “Quỹ ASEAN rất tự hào và vinh dự được hợp tác với SAP trong suốt 3 năm vừa qua.  Vai trò của SAP rất có ý nghĩa trong sáng kiến chung  này, để cùng giải quyết định hướng phát triển thanh niên ASEAN hậu-2020 - đó là tập trung hỗ trợ giới trẻ ASEAN chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai thông qua việc phát triển kỹ năng số. Sáng kiến đã góp phần nâng cao năng lực cho giới trẻ ASEAN, giúphọ nắm bắt những cơ hội rộng lớn đang ở phía trước họ. Đồng thời, sáng kiến trang bị cho giới trẻ ASEAN các kỹ năng số cần thiết để giải quyết các thách thức  CMCN 4.0”.

Năm nay, hơn 2.900 sinh viên đã được đào tạo về nền tảng SAP Analytics Cloud. Thông qua khóa đào tạo này, Quỹ ASEAN và tập đoàn SAP đã hỗ trợ sinh viên phân tích dữ trong liệu thời gian thực về các vấn đề kinh tế và xã hội cấp bách tại các quốc gia thành viên ASEAN, để từ đó đề xuất các giải pháp khả thi.

Năm ngoái, đội Pangolin đến từ trường đại học quốc tế RMIT Việt Nam đã giành chức vô địch vòng chung kết quốc gia, sau đó xuất sắc giành giải ba vòng chung kết khu vực ASEAN với dự án: “Chinh phục các làn sóng thương mại toàn cầu”. Dự án đã phân tích và đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới những bất lợi thương mại do năng lực vận chuyển hàng hải hạn chế trong khu vực ASEAN. Bạn Nguyễn Văn Thuận và Mai Thanh Tùng, hai thành viên của đội Pangolin, đều cho biết cuộc thi ASEANDSE là một trải nghiệm tuyệt vời, giúp các bạn học hỏi những kỹ năng cơ bản về làm việc nhóm, lãnh đạo, và quan trọng nhất là công nghệ số.

ASEANDSE là một chương trình khu vực do Quỹ ASEAN và SAP phối hợp thực hiện nhằm mục đích xúc tiến các hoạt động xã hội của sinh viên đại học ASEAN. Kể từ khi thành lập vào năm 2017, ASEANDSE đã hỗ trợ đào tạo các kỹ năng phân tích dữ liệu cho hơn 9,000 sinh viên từ 230 trường đại học và cao đẳng trong khu vực. Cuộc thi ASEANDSE trong năm nay đã thu hút sự tham dự của hơn 1,400 đội đến từ nhiều chuyên ngành như chính trị, kỹ thuật và kiến trúc. Các thí sinh tham dự cuộc thi đã phân tích dữ liệu để đưa ra những giải pháp thực tế trong những lĩnh vực này. Năm nay, số lượng các đội tham dự đã tăng gấp đôi so với năm 2018.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.