Việt Nam đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4

Việt Nam đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4
TPO - Tham gia Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 3 năm 2019, đoàn đại biểu Việt Nam đã cùng trao đổi, giao lưu về chủ đề “Thanh niên ASEAN với các tác động của sự biến đổi: Thay đổi bền vững thông qua các hoạt động tình nguyện”. Đồng thời, đảm nhận đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4 năm 2020.  

Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 3 năm 2019 do Ban Thư ký ASEAN và Ban Thanh Thiếu niên, Bộ Phát triển xã hội và an sinh Thái Lan tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) từ ngày 3-7/9. Hội nghị có chủ đề “Thanh niên ASEAN với các tác động của sự biến đổi: Thay đổi bền vững thông qua các hoạt động tình nguyện”. 

Việt Nam đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4 ảnh 1 Đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh cùng các đại biểu nước ngoài tại Hội nghị. Ảnh: Ban Quốc tế T.Ư Đoàn

 Tại hội nghị, đoàn Việt Nam đã giao lưu học hỏi cùng nhiều bạn trẻ đến từ các nước trong khối ASEAN. Qua đó, gặt hái được nhiều kiến thức, kinh nghiệm về tham gia, cách thức tổ chức và cùng nhau để xuất những giải pháp giúp nâng cao hoạt động tình nguyện tại quốc gia nói riêng và khu vực ASEAN nói chung.

Việt Nam đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4 ảnh 2  Đại diện đoàn Việt Nam chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: Ban Quốc tế T.Ư Đoàn

 Bên cạnh đó, đoàn tiếp thu những chia sẻ quý báu của các diễn giả là các nhà hoạt động tình nguyện nổi bật trong ASEAN, cũng như tham quan các mô hình tình nguyện, phục vụ cộng đồng tại Bangkok.

 Việt Nam là nước sẽ đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4 năm 2020.  Đoàn đại biểu Việt Nam cam kết sẽ tổ chức chương trình với những nội dung ý nghĩa, tiếp tục đóng góp vào mối quan hệ tốt đẹp giữa các nước ASEAN nói riêng và sự phát triển ngày một vững mạnh của ASEAN nói chung.

Việt Nam đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4 ảnh 3 Các đại biểu thanh niên tại Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 3 năm 2019. Ảnh: Ban Quốc tế T.Ư Đoàn

Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN (AUSCU) do được tổ chức lần đầu tiên năm 2017 nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN với mục tiêu nhằm khuyến khích lãnh đạo sinh viên ASEAN tham gia vào các vấn đề liên quan đến hòa bình, kĩ năng lãnh đạo và các vấn đề xã hội khác. Tính đến nay, Hội nghị đã được tổ chức 3 lần tại Nhật Bản (năm 2017), Singapore (năm 2018); Thái Lan (năm 2019).

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.