Việt Nam đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4

Việt Nam đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4
TPO - Tham gia Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 3 năm 2019, đoàn đại biểu Việt Nam đã cùng trao đổi, giao lưu về chủ đề “Thanh niên ASEAN với các tác động của sự biến đổi: Thay đổi bền vững thông qua các hoạt động tình nguyện”. Đồng thời, đảm nhận đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4 năm 2020.  

Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 3 năm 2019 do Ban Thư ký ASEAN và Ban Thanh Thiếu niên, Bộ Phát triển xã hội và an sinh Thái Lan tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) từ ngày 3-7/9. Hội nghị có chủ đề “Thanh niên ASEAN với các tác động của sự biến đổi: Thay đổi bền vững thông qua các hoạt động tình nguyện”. 

Việt Nam đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4 ảnh 1 Đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh cùng các đại biểu nước ngoài tại Hội nghị. Ảnh: Ban Quốc tế T.Ư Đoàn

 Tại hội nghị, đoàn Việt Nam đã giao lưu học hỏi cùng nhiều bạn trẻ đến từ các nước trong khối ASEAN. Qua đó, gặt hái được nhiều kiến thức, kinh nghiệm về tham gia, cách thức tổ chức và cùng nhau để xuất những giải pháp giúp nâng cao hoạt động tình nguyện tại quốc gia nói riêng và khu vực ASEAN nói chung.

Việt Nam đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4 ảnh 2  Đại diện đoàn Việt Nam chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: Ban Quốc tế T.Ư Đoàn

 Bên cạnh đó, đoàn tiếp thu những chia sẻ quý báu của các diễn giả là các nhà hoạt động tình nguyện nổi bật trong ASEAN, cũng như tham quan các mô hình tình nguyện, phục vụ cộng đồng tại Bangkok.

 Việt Nam là nước sẽ đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4 năm 2020.  Đoàn đại biểu Việt Nam cam kết sẽ tổ chức chương trình với những nội dung ý nghĩa, tiếp tục đóng góp vào mối quan hệ tốt đẹp giữa các nước ASEAN nói riêng và sự phát triển ngày một vững mạnh của ASEAN nói chung.

Việt Nam đăng cai Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 4 ảnh 3 Các đại biểu thanh niên tại Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN lần thứ 3 năm 2019. Ảnh: Ban Quốc tế T.Ư Đoàn

Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN (AUSCU) do được tổ chức lần đầu tiên năm 2017 nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN với mục tiêu nhằm khuyến khích lãnh đạo sinh viên ASEAN tham gia vào các vấn đề liên quan đến hòa bình, kĩ năng lãnh đạo và các vấn đề xã hội khác. Tính đến nay, Hội nghị đã được tổ chức 3 lần tại Nhật Bản (năm 2017), Singapore (năm 2018); Thái Lan (năm 2019).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai 9X ở Bình Dương sáng chế máy phun khử trùng tự động mỗi khi người đi qua

Chàng trai 9X ở Bình Dương sáng chế máy phun khử trùng tự động mỗi khi người đi qua

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, Nguyễn Minh Tâm đã sáng kiến ra máy phun khử trùng tự động. Tâm cho biết, chi phí để làm nên một sản phẩm không lớn nhưng có thể phục vụ lực lượng tuyến đầu hiệu quả suốt ngày, đêm.
Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.
Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.