Đại học Luật Hà Nội là trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

Đại học Luật Hà Nội là trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật
TP - Đó là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (10/11/1979– 10/11/2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì, được tổ chức tại Hà Nội ngày 9/11.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng ghi nhận những thành tích to lớn của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường trong suốt 35 năm, đối với sự nghiệp đào tạo cán bộ và nghiên cứu khoa học pháp lý.

Cũng theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trường Đại học Luật Hà Nội cần tiếp tục tạo được chuyển biến về chất lượng đào tạo, cả chuyên môn lẫn ngoại ngữ, trong đó tập trung đào tạo một số ngành mũi nhọn, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tư pháp, Bộ GD& ĐT tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa để xây dựng trường trở thành trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật. 

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.