Đại biểu Quốc hội lên tiếng vụ cựu Viện phó 'nựng' bé gái trong thang máy

Nhiều đại biểu rất bất bình trước vụ việc cựu Viện phó VKSND Đà Nẵng "nựng" bé gái trong thang máy
Nhiều đại biểu rất bất bình trước vụ việc cựu Viện phó VKSND Đà Nẵng "nựng" bé gái trong thang máy
TPO - Chia sẻ với PV bên lề kỳ họp đại biểu Quốc hội chuyên trách sáng nay (4/4), nhiều đại biểu rất bất bình trước vụ việc cựu Viện phó VKSND Đà Nẵng "nựng" bé gái trong thang máy mới xảy ra tại TP.HCM.

Người dân Đà Nẵng rất buồn

Trao đổi với PV, Phó trưởng ĐBQH chuyên trách Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn cho rằng việc xử phạt vụ cưỡng hôn trong thang máy tại Hà Nội vừa qua chỉ bị phạt 200 ngàn đồng là một khiếm khuyết của pháp luật, không đủ sức răng đe thì pháp luật phải sửa.

Đối với trường hợp cựu Viện phó VKSND Đà Nẵng tự nhận mình "nựng" bé gái trong thang máy mới xảy ra tại TP.HCM đang gây bức xúc dư luận, ông Sơn cho rằng, cơ quan chức năng cần xác định lại hành vi đó là cái gì, khách thể bị xâm hại là đối tượng nào... để từ đó áp dụng pháp luật để có phương án xử lý.

“Người dân Đà Nẵng đang rất buồn, gần đây Đà Nẵng đã xảy ra rất nhiều việc rồi, anh em đang căng sức ra để xử lý mà bây giờ sinh thêm một việc nữa mà lại là việc không hay ho gì, không ai vui vẻ gì cả. Không cần hỏi cũng biết tâm trạng mọi người buồn như thế nào và không ai mong muốn và không ai nghĩ lại xảy ra chuyện như thế”, ông Sơn chia sẻ.

“Chúng ta hãy bình tĩnh, bởi vì để xác định vụ việc đó là cái gì thì các cơ quan pháp luật đang làm. Nếu các cơ quan chức năng không vào cuộc thì chúng ta phê phán chậm còn trong vụ việc này, ngay lập tức họ vào cuộc thì để cho các cơ quan họ làm. Pháp luật quy định họ có trách nhiệm, quyền hạn để đưa ra kết luận cuối cùng… Không ai tin hành động đó là "nựng" nhưng đó là trả lời của họ. Chúng ta tin là tin vào kết luận của cơ quan chức năng vì họ có trách nhiệm làm sáng tỏ việc này. Đó là cơ sở để xử lý”, phó đoàn Đà Nẵng cho hay.

Không thể chấp nhận

Cùng trao đổi với Tiền Phong, Phó đoàn chuyên trách Đồng Tháp Phạm Văn Hòa, Uỷ viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội đánh giá, hành động có biểu hiện dâm ô trẻ em như hôn hít, sờ mó, là những hành động đáng xấu hổ cho một cán bộ giữ kỷ cương, luật pháp của nhà nước.

“Anh từng giám sát các cơ quan thực thi pháp luật, truy tố những hành vi vi phạm pháp luật trong đó có hành vi dâm ô, hiếp dâm trẻ em mà lại có hành vi như vậy thì cần phải lên án”, ông Hòa nói.

Đồng thời, ông cũng đề nghị cơ quan pháp luật phải vào cuộc, truy cho tới tận cội nguồn vấn đề đó. Đặc biệt đây là đối tượng am hiểu pháp luật thì càng phải xử lý hết sức nghiêm minh. Để phòng ngừa, răn đe những đối tượng khác.

“Tôi cho rằng đây là hành vi nói là thú tính thì hơi quá nhưng không thể nào chấp nhận được khi nạn nhân là một trẻ em rất nhỏ như thế. Cần có sự xử lý nghiêm minh để làm gương. Để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho trẻ em. Trước đó có vụ sàm sỡ trong tháng máy rồi giờ lại có vụ này mà tôi cho rằng vụ này tính chất mức độ nghiêm trọng hơn”, ông Hòa đánh giá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.