'Đại bàng' khoe tiệc trong trại lên... Facebook

Nhóm thanh niên xăm trổ làm dáng trước mâm cỗ thịnh soạn trong căn phòng được cho là ở trại giáo dưỡng Thanh Hà (Vĩnh Phúc)

Facebook mang tên Hưng Lộc đang gây xôn xao khi đăng nhiều bức ảnh về cảnh sinh hoạt của nhóm thanh niên xăm trổ trong căn phòng giống như buồng giam. Phòng có tivi, không tủ và đồ đạc, không có giường, nơi ngủ là bục được xây cao ốp gạch men trắng. Quần áo và túi to đựng đồ treo lủng lẳng.

Ngoài các bức ảnh chụp cảnh ăn uống với mâm cỗ, trên Facebook này còn đăng nhiều bức hình về một thanh niên dáng to béo, xăm kín hai cánh tay. Anh này cũng là nhân vật trung tâm trong các bức ảnh ăn uống tập thể. Trong loạt ảnh đăng ngày 30/1 (tức 30 Tết), có hình anh tạo dáng với điện thoại, chụp cùng bạn bên mâm ngũ quả và cành đào với đèn trang trí nhấp nháy.

'Đại bàng' khoe tiệc trong trại lên... Facebook ảnh 1 Những hình ảnh trên trang cá nhân Hưng Lộc.

Tác giả chú thích: “Cơm tối đê… thịt gà, thịt bò, thịt rúi”. Sau khi nhận comment: “Đời sống cao quá”, “thế này còn gì bằng”, chủ Facebook trả lời: “Không phải anh được thưởng, mà ở trong này chỉ có anh và vài anh em nữa mới được như thế thôi. Ai muốn được như thế này thì vào đây gặp anh nha”.

Tại bức hình đăng ngày 16/2 với ảnh dao kiếm và súng, Hưng Lộc nhận là "bụi đời" và hôm sau chia sẻ: "Cũng sắp đến ngày về rồi... nghĩ thì lâu nhưng nhìn lại thì sẽ nhanh thôi...haz".

Đa số các bức ảnh được đưa lên mạng từ đầu tháng 12/2013 đến 19/2/2014. Thông tin đăng tải cho thấy, chủ Facebook liên tục cập nhập hình ảnh và trao đổi với bạn bè. Căn phòng được cho là ở cơ sở giáo dục Thanh Hà, Bộ Công an.

'Đại bàng' khoe tiệc trong trại lên... Facebook ảnh 2 Người thanh niên có nhiều ảnh một mình đăng trên Facebook.

Trưa 20/2, trước bức ảnh đang gây xôn xao, một lãnh đạo cơ sở giáo dục Thanh Hà xác nhận nhân vật chính trong các bức ảnh là Đặng Hưng, 28 tuổi, ở Lào Cai, vào trại từ hơn một năm trước do gây rối trật tự công cộng.

Người này cũng cho biết theo quy định các học viên nếu có tiền vẫn có thể mua đồ ăn ở trong cơ sở giáo dục, tuy nhiên việc sử dụng điện thoại bị cấm. Ai vi phạm sẽ bị tịch thu. Thời gian cải tạo với mỗi học viên là 2 năm. Quy chế quản lý ở Thanh Hà khác với trại giam, dù ai vào đây cũng được giáo dục về pháp luật, phải lao động.

Cơ sở giáo dục Thanh Hà là nơi giáo dục pháp luật, dạy nghề, dạy văn hóa nhằm phục thiện cho những người được cho là gây nguy hại cho xã hội nhưng chưa đến mức phải bị xử lý hình sự.

Theo Mai Chi

Theo Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG
Áp phích quảng bá cho bia NewBrew
Bia làm từ… nước thải tái chế
TP - Để làm nổi bật tình trạng khan hiếm nước, một nhà máy bia thủ công đã tạo ra một loại bia được làm từ những nguyên liệu tốt nhất: mạch nha lúa mạch cao cấp của Đức, hương thơm Citra và hoa bia Calypso, men từ các trang trại Na Uy và… nước thải.