Đà Nẵng triển khai lực lượng đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng tập kết, chuẩn bị hành quân vào khu vực có các hầm khai thác vàng trái phép ở Hoà Vang. Ảnh: CTV
Lực lượng chức năng tập kết, chuẩn bị hành quân vào khu vực có các hầm khai thác vàng trái phép ở Hoà Vang. Ảnh: CTV
TPO - Sáng 11/3, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan triển khai lực lượng, phương tiện, hành quân vào khu vực rừng núi của xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) để đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép trên địa bàn xã.

Theo báo cáo của UBND huyện Hòa Vang, hiện có hàng chục hầm vàng trái phép trên các tiểu khu 27, 29 và 39. Ngoài các hầm cũ khai thác từ lâu thì phát hiện 4 hầm có dấu hiệu khai thác mới.

Cụ thể, tại tiểu khu 27 có 6 hầm, tiểu khu 29 có 13 hầm và tiểu khu 39 có 2 hầm. Các hầm nằm rải rác trong rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất và đất khác. Trong số này, khu vực thuộc quản lý của UBND xã Hòa Bắc là 10 hầm, thuộc quản lý của Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa là 2 hầm và thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Bông Sen Vàng là 9 hầm.

Đà Nẵng triển khai lực lượng đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép ảnh 1 Một hầm vàng khai thác trái phép ở rừng núi thuộc huyện Hoà Vang. 

Lãnh đạo UBND huyện Hoà Vang cho  cho biết, huyện cắt cử lực lượng tham gia cùng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố để tập kết phương tiện và hành quân vào khu vực có hầm vàng khai thác trái phép. 

Được biết, đợt truy tìm và đánh sập hầm vàng này sẽ kéo dài khoảng 15 ngày. Theo phương án đã được phê duyệt, lực lượng quân đội đã triển khai thông tin liên lạc đến tận hiện trường các hầm vàng để sớm thực hiện việc đánh sập các mỏ bằng thuốc nổ.

Hiện tại hệ thống thông tin liên lạc đã được quân đội thực hiện để kết nối hiện trường với trung tâm chỉ huy, các phương án cũng được lên tỉ mỉ. Toàn bộ các hầm, bao gồm cả cũ và mới nằm tại Khe Đương và Cà Nhông sẽ được đánh sập.

MỚI - NÓNG