Có 23 kết quả :

Anh Dương Văn Được cùng vợ con bên trong căn nhà đang làm dang dở. Ảnh: Nguyễn Thành

Nhân duyên nơi 'thánh địa vàng'

TP - Những năm 90 của thế kỷ trước, theo dòng người đi tìm giấc mơ đổi đời nơi “thánh địa vàng” Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) nhưng bất thành những phu vàng rớt lại, mắc kẹt vì không có tiền về quê. Nhân duyên cuộc đời, họ lại tìm thấy được tình yêu, tri kỷ để rồi gắn bó, xây dựng cuộc sống hạnh phúc nơi đây trong nghĩa tình.
Bị cáo Trần Duy Điệp -Ảnh: CB

Lĩnh án tù vì mang máy xúc khai thác vàng trái phép

TPO - Ngày 21/2, TAND tỉnh Cao Bằng cho biết, sau một ngày xét xử sơ thẩm vụ án vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Duy Điệp (SN 1988), trú tại xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc 11 tháng tù giam.
Lán trại tại bãi vàng 38, xã Phước Hoà, Phước Sơn, Quảng Nam (ảnh chụp ngày 28/4). Ảnh: N. Thành

Chính quyền huyện có bao che bãi vàng trái phép?

TPO - Nhiều nghi vấn về việc cty khai thác vàng là của người nhà của một lãnh đạo huyện Phước Sơn (Quảng Nam) nên dù đã hết hạn giấy phép nhưng trong thời gian dài vẫn ngang nhiên khai thác vàng, không thực hiện các thủ tục theo quy định. Trong khi lãnh đạo huyện này khẳng định: "đã vi phạm thì không ông nào đỡ cho ông nào được cả"
Đồng ruộng tan hoang vì... vàng

Đồng ruộng tan hoang vì... vàng

TP - Hoạt động khai thác vàng tại tỉnh Kon Tum để lại đằng sau hàng loạt hệ lụy, sông suối bị tàn phá, đất canh tác bị nhiễm độc hoặc chỉ còn lại sỏi đá khô cằn.