Đà Nẵng thêm nhiều chung cư 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà điểm nóng về dịch bệnh trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 sinh sống bên trong các toàn nhà chung cư. Để phòng chống dịch, các biện pháp phong tỏa cứng đã được triển khai. 
Đà Nẵng thêm nhiều chung cư 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ảnh 1

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, đến chiều 3/8, trên địa bàn phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tiếp tục ghi nhận 24 ca mắc COVID-19 đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm cảng cá Thọ Quang (chợ Mân Thái, chợ Nại Hiên Đông). Trong đó các ca mắc mới có 8 ca có xét nghiệm âm tính với virut SAR-CoV-2 trước đó, có 15 ca thuộc chuỗi ca bệnh trong gia đình. Đến nay, toàn phường Nại Hiên Đông đã có 122 ca mắc COVID-19. Trong ảnh: Chung cư 12T5 đường Trần Thánh Tông (Nại Hiên Đông, Sơn Trà, TP Đà Nẵng) phải cách ly phong tỏa sau khi có ca mắc mới. Ảnh: Nguyễn Thành.

Đà Nẵng thêm nhiều chung cư 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ảnh 2

Trong các ca mắc mới vừa được phát hiện tại phường Nại Hiên Đông, đáng chú ý có các ca mắc COVID-19 được phát hiện sinh sống tại các khu chung cư là nhà ở xã hội dành cho cán bộ, công chức, người thu nhập thấp trên địa bàn TP. Cụ thể, các chung cư ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn phường này gồm: chung cư 12T3 đường Bùi Dương Lịch, chung cư 12T5 đường Trần Thánh Tông, chung cư A2 đường Phạm Huy Thông. Trong ảnh: Chung cư 12T3 đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông.

Đà Nẵng thêm nhiều chung cư 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ảnh 3

Ngay sau khi phát hiện các ca mắc mới COVID-19 tại các khu dân cư, chung cư, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa cứng các địa điểm. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân các khu chung cư, dân cư, tiến hành cách ly các F1. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn để phòng chống dịch bệnh lây lan. Trong ảnh: Chợ Nại Hiên Đông đã dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng thêm nhiều chung cư 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ảnh 4

Sáng ngày 4/8, lực lượng y địa phương đã tổ chức lấy mẫu đại diện cho hơn 8.200 hộ dân trên địa bàn phường để truy vết ca lây nhiễm. Trong ảnh: Hàng ngàn người dân phường Nại Hiên Đông được lấy mẫu xét nghiệm gộp để truy vết ca mắc COVID-19.

Đà Nẵng thêm nhiều chung cư 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ảnh 5

Việc truy vết, khoanh vùng dập dịch đang được các lực lượng chức năng địa phương triển khai khẩn trương.

Đà Nẵng thêm nhiều chung cư 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ảnh 6

Người dân sinh sống trong các khu chung cư được lấy mẫu xét nghiệm trong sáng ngày 4/8.

Đà Nẵng thêm nhiều chung cư 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ảnh 7

Toàn phường Nại Hiên Đông đã được thiết lập cách ly y tế, phong tỏa để phòng chống dịch. Bên trong phường Nại Hiên Đông cũng đã thực hiện việc "phong tỏa trong phong tỏa" theo phương châm: “Tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu dân cư cách ly khu dân cư”, chốt chặt các nhà chung cư, phân công lực lượng trực gác kiểm soát, tuyệt đối không cho người dân ra khỏi nhà.

Theo nhận định của ngành chức năng TP Đà Nẵng, số ca mắc trên địa bàn TP đang có dấu hiệu gia tăng.Trong ngày 3/8, Đà Nẵng ghi nhận 93 ca mắc COVID-19 (cao nhất trong vòng 25 ngày qua). Toàn TP Đà Nẵng từ ngày 10/7 đến nay đã có 923 ca mắc. Trong đó, địa bàn quận Sơn Trà đang là điểm nóng với 267 ca mắc. Ngoài phường Nại Hiên Đông, quân Sơn Trà cũng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế nhiều khu vực tại 3 phường: Thọ Quang, Mân Thái, An Hải Bắc để dập dịch.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Minh

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.
Ảnh minh họa: Internet

Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 ở địa phương khác nơi tiêm mũi 1 có được hay không?

TPO - Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã giải đáp thắc mắc về trường hợp người dân tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, sau đó di chuyển đến địa phương khác có được đăng ký tiêm mũi 2 vắc xin ở địa phương di chuyển đến hay không và thủ tục để đăng ký tiêm sẽ như thế nào.