Đà Nẵng tặng sách có bài viết của Bí thư Thành ủy cho đại biểu dự Đại hội Đảng bộ

Bản thảo ấn phẩm "Đà Nẵng - Thành tựu và khát vọng" đang chuẩn bị để chuyển nhà in.
Bản thảo ấn phẩm "Đà Nẵng - Thành tựu và khát vọng" đang chuẩn bị để chuyển nhà in.
TPO - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII tới đây, các đại biểu sẽ được tặng ấn phẩm “Đà Nẵng - Thành tựu và Khát vọng”, trong đó có bài viết của Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, các lãnh đạo chủ chốt thành phố, thủ trưởng các ban, sở, ngành, các cơ quan thành phố.

Sáng 6/10, Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị thông tin tuyên truyền Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo dự kiến, đại hội diễn ra từ ngày 20 đến 22/10 sắp tới. 

Ông Trần Đình Hồng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cho biết: Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII tới đây, các đại biểu sẽ được tặng ấn phẩm “Đà Nẵng - Thành tựu và Khát vọng”, thay vì quà tặng như trước đây.

Đà Nẵng tặng sách có bài viết của Bí thư Thành ủy cho đại biểu dự Đại hội Đảng bộ ảnh 1 Ông Trần Đình Hồng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành

“Trước đây, mỗi đại biểu được may một bộ vét, chuẩn bị rất nhiều quà tặng nhưng lần này Thành uỷ giao cho Ban Tuyên giáo xây dựng tập ấn phẩm “Đà Nẵng – Thành tựu và khát vọng”. Đây là quà tặng chính cho các đại biểu tham dự đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025. Thành phố không có chủ trương mua sắm quà tặng cho đại biểu”, ông Hồng cho biết

Ấn phẩm “Đà Nẵng - Thành tựu và khát vọng” gồm 31 bài viết chuyển tải trong 536 trang sách, khổ sách 16 x 24 cm, in 4 màu, với mong muốn phản ảnh sinh động, phong phú những kết quả đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố; là sự đánh dấu một chặng đường phát triển với rất nhiều khó khăn, vướng mắc, trở ngại mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã trải qua.

Đặc biệt, ấn phẩm cũng đã phản ảnh quá trình tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 33 ngày 16/10/2003 của Bộ Chính trị (khóa IX) về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời tham mưu Bộ Chính trị (khóa XII) ban hành Nghị quyết số 43 ngày 24/01/2019 về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đà Nẵng tặng sách có bài viết của Bí thư Thành ủy cho đại biểu dự Đại hội Đảng bộ ảnh 2 Quang cảnh hội nghị. 

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, cho biết: Ấn phẩm điểm lại những thành tựu nổi bật của Đảng bộ thành phố trong 5 năm 2015-2020 và những khát vọng “vươn ra biển lớn” trong giai đoạn 5 năm tiếp theo 2020-2025, cũng như chặng đường dài phía trước.

”Đây là một món quà tinh thần đầy ý nghĩa gửi đến cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố, đặc biệt là các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXII”, ông Vĩnh cho biết.

Cũng theo ông Vĩnh, ấn phẩm còn thể hiện khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Khát vọng ấy càng cháy bỏng hơn khi mỗi người dân thành phố đều cảm nhận sự chững lại tạm thời trong chặng đường phát triển của Đà Nẵng, từ đó cũng thể hiện niềm mong mỏi thiết tha cho quá trình xây dựng thương hiệu “thành phố đáng sống”... Khát vọng ấy được “tiếp lửa” từ sự quan tâm và kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ cùng các ban, bộ, ngành Trung ương và nhân dân cả nước dành những tình cảm đặc biệt cho Đà Nẵng, mở một hướng đi quan trọng, bền vững cho thành phố trong giai đoạn phát triển mới.

Trong ấn phẩm có bài viết của ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, điểm lại 10 dấu ấn nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ. Các bài viết còn lại do các lãnh đạo chủ chốt thành phố, thủ trưởng các ban, sở, ngành, các cơ quan thành phố nêu bật các thành tựu quan trọng trên lĩnh vực do mình phụ trách và vạch ra hướng phát triển cho thời gian đến, nhằm minh họa rõ nét hơn khát vọng vươn lên của Đà Nẵng trong tương lai.

“Tuy mỗi bài viết có cách đặt vấn đề và phong cách thể hiện khác nhau, song đã tạo nên cho ấn phẩm một chỉnh thể thống nhất, nhiều màu sắc của cuộc sống mà Văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố khó chuyển tải hết. Nhờ vậy, ấn phẩm sẽ giúp bạn đọc hình dung được bức tranh toàn cảnh về sự phát triển của thành phố Đà Nẵng trong chặng đường vừa qua. Ấn phẩm sẽ là một tài liệu hữu ích đối với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân của thành phố, giúp mọi người hiểu hơn, yêu hơn thành phố quê hương để cùng nhau xây dựng Đà Nẵng thực sự trở thành một thành phố giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại; hướng đến là đô thị lớn sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống, đạt đẳng cấp khu vực châu Á như tinh thần Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị”, ông Vĩnh chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Bình Phước ngưng giải quyết, hộ tống người về tự phát
Bình Phước ngưng giải quyết, hộ tống người về tự phát
TPO - Bình Phước yêu cầu lực lượng chức năng hộ tống những người dân từ các tỉnh về, đi qua địa phương này thêm một lần trong chiều nay đối với người đã lỡ đến. Đồng thời, đề nghị không tiếp tục hỗ trợ để thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “ai ở đâu, ở yên đấy”.

Có thể bạn quan tâm