Ngày 14/2, UBND TP Đà Nẵng họp triển khai thực hiện đề án “Xây dựng hệ thống quản lý thông tin kiểm soát thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.
Theo đó, giai đoạn 1 của đề án sẽ thí điểm kiểm soát thực phẩm đối với sản phẩm không bao gói sẵn đang tiêu thụ tại chợ Hàn. Đà Nẵng sẽ xây dựng một hệ thống thông tin quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn thành phố trên cơ sở ứng dụng công nghệ tam mã vạch 2 chiều (QR code) nhằm kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm không bao gói sẵn (rau, củ, thịt, cá…) thông qua điện thoại thông minh (smartphone).
Đồng thời, thiết lập quy cách tem dán chuẩn về ATTP của thành phố để phân phối cho các đối tượng là nhà sản xuất, cung ứng, phân phối và người bán lẻ tại các chợ, cửa hàng thực phẩm…