Đà Nẵng sẽ truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng smartphone

TP - Sau khi TP HCM thí điểm truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng smartphone thì Đà Nẵng cũng sẽ triển khai kiểm soát thực phẩm trên địa bàn theo hình thức này.

Ngày 14/2, UBND TP Đà Nẵng họp triển khai thực hiện đề án “Xây dựng hệ thống quản lý thông tin kiểm soát thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

Theo đó, giai đoạn 1 của đề án sẽ thí điểm kiểm soát thực phẩm đối với sản phẩm không bao gói sẵn đang tiêu thụ tại chợ Hàn. Đà Nẵng sẽ xây dựng một hệ thống thông tin quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn thành phố trên cơ sở ứng dụng công nghệ tam mã vạch 2 chiều (QR code) nhằm kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm không bao gói sẵn (rau, củ, thịt, cá…) thông qua điện thoại thông minh (smartphone). 

Đồng thời, thiết lập quy cách tem dán chuẩn về ATTP của thành phố để phân phối cho các đối tượng là nhà sản xuất, cung ứng, phân phối và người bán lẻ tại các chợ, cửa hàng thực phẩm…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.