Đà Nẵng: Nhập viện hàng loạt vì ngộ độc thực phẩm

Đà Nẵng: Nhập viện hàng loạt vì ngộ độc thực phẩm
Liên tiếp trong mấy ngày qua, gần 20 trường hợp đã phải vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vì ngộ độc thực phẩm nhưng chưa xác định rõ nguyên nhân.

Sự việc xảy ra từ tối ngày 19/12/2005, có 2 bệnh nhân đến cấp cứu vì đau bụng đột ngột, buồn nôn sau khi ăn bánh mỳ từ quầy bánh của chị Phạm Thị Hương (sinh 1975, trú tổ 86 Đa Phước – Hòa Khánh, Liên Chiểu).

Đến sáng ngày 20/12/2005, 30 công nhân ở nhà máy giấy Đài Loan (KCN Hòa khánh) sau khi ăn bánh mỳ ở lò của chị Hương cũng bị triệu chứng tương tự. Tuy nhiên, chỉ có 3 người có biểu hiện nặng nhất được đưa vào TT Y tế quận.

Sự việc trở nên nghiêm trọng hơn trong ngày 21/12/2005 khi có đến 10 trường hợp (chủ yếu là học sinh ở phường Hòa Hiệp) biểu hiện đau bụng dữ dội, tiêu chảy, buồn nôn... phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ cũng tại lò mỳ bánh chị Hương và cho đến 11h trưa hôm qua, 22/12 thì số trường hợp nhập viện vì ngộ độc đã lên đến 18 người.

Bác sĩ Hoàng Văn Đẩu – GĐ TT Y tế quận Liên Chiểu cho biết: “Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã cho kiểm tra tiền sử đường ruột các bệnh nhân, kết quả cho thấy họ đau bụng, buồn nôn đúng là do ăn bánh mỳ, ngay lập tức, chúng tôi đã yêu cầu bà Hương dừng ngay việc kinh doanh bánh mỳ, đồng thời tiến hành kiểm tra tất cả các tiệm bánh mỳ ở các vùng lân cận.

Tuy nhiên, vẫn chưa phát hiện được nguyên nhân ngộ độc thực phẩm là do đâu. Bà Hương lấy bánh mỳ ở một số lò tư nhân ở Hòa Khánh, mua các chế phẩm như dăm bông, pa tê, bơ, tương ớt, rau sống... ở chợ Hòa Khánh. Chúng tôi đã gửi những chế phẩm này xuống TT Y tế dự phòng Đà Nẵng để xét nghiệm nhưng hiện nay vẫn chưa có kết quả cụ thể”.

MỚI - NÓNG