Đà Nẵng: Họp khẩn chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa bão để đón APEC

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo tại buổi họp khẩn.
Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo tại buổi họp khẩn.
TPO - Chiều ngày 5/11, ông Trương Quang Nghĩa (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) và ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã họp khẩn với lãnh đạo các Sở, quận, huyện để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa bão, chuẩn bị cho Tuần lễ APEC 2017 chính thức khai mạc vào ngày mai (6/11).

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các quận phối hợp với sở ban ngành, các đơn vị cần khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa bão. Trong đó tập trung vào công tác chỉnh trang đô thị, dọn dẹp vệ sinh môi trường, cây cối đỗ gãy, các phướn, pano quảng cáo bị gió bão làm rách nát.

Ông Thơ yêu cầu ngay trong chiều nay, các đơn vị phải cho thay thế các pano, phướn chào mừng APEC đã bị rách trên 74 tuyến đường, dựng lại các dãy tôn che chắn công trình bị đổ ngã.

Theo ông Thơ, từ sáng đến thời điểm nay đã thay thế một số điểm nhưng còn chậm. Do đó ông đề nghị các quận huyện, đơn vị chức năng khẩn trương làm, tăng cường làm từ nay đến tối. Nếu tối không xong thì làm đến khuya, để đảm bảo sáng mai (6/11) quan khách đi phải thấy sự khang trang, sạch đẹp.

Đà Nẵng: Họp khẩn chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa bão để đón APEC ảnh 1 Cán bộ, công chức và nhân dân quận Sơn Trà ra quân dọn dẹp vệ sinh

Bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết: Từ sáng sớm, toàn bộ cán bộ, công chức, giáo viên trên địa bàn quận đã được huy động để dọn dẹp vệ sinh. Tuy nhiên vì gió to nên chỉ có thể ra quân dọn vỉa hè. Gió mưa lớn nên rác từ biển tấp vào bờ rất lớn, quận đã tổ chức dọn một số điểm và đang tiếp tục huy động dọn toàn tuyến. Việc dựng lại các pano đang gặp khó khăn bởi trời đang mưa, đơn vị thị công không thể kéo điện để hàn các khung sắt. Đến 13h chiều, nhiều đơn vị ra quân, nhưng không giám thi công vì sợ kéo điện rất nguy hiểm. Quận đã báo cáo với Sở du lịch để có hướng xử lý các phướn quảng cáo bị rách.

Ông Thơ đề nghị: nếu trong điều kiện thời tiết mưa, không thể kéo điện thì cần tính đến phương án cột, níu thay cho việc kéo điện để hàn. Tất cả phải đảm bảo khắc phục nhanh chóng từ nay đến khuya đêm nay.

Đà Nẵng: Họp khẩn chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa bão để đón APEC ảnh 2 Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết: việc khắc phục chuẩn bị cho APEC nhưng không được lơ là chuyện phòng chống thiên tại nhất là tại huyện Hòa Vang. Các Sở ngành phải nắm tình hình xả lũ của các nhà máy thủy điện để đảm bảo phòng chống thiên tai ở các vùng trũng thấp.

Để khắc phục tình hình mưa bão, ông Nghĩa đề nghị lực lượng quận nào lo quận đó, phường nào lo phường đó, tổ nào lo tổ đó để đảm bảo có thể phát hiện được những việc cần phải làm. Việc huy động lực lượng, trong đó có công an và quân đội văn phòng ủy ban phải chịu trách nhiệm điều phối. Tránh việc đông người nhưng không làm được gì.

Ông Nghĩa nhấn mạnh: Đây là giai đoạn khó. Do đó đó phải xác định làm cho hiệu quả, tuyệt đối an toàn. Đồng thời đề nghị huy động các doanh nghiệp trên địa bàn về thiệt bị và kỷ thuật. Hơn lúc nào hết, thời điểm này cần sự thể hiện của các doanh nghiệp.  

Riêng đối với các công trình phục vụ APEC đã hoàn thiện, tuy nhiên mưa bão nảy sinh một số vấn đề, do đó ông Nghĩa đề nghị đặc biệt quan tâm. Trong đó, có việc Trung tâm hành chính thành phố sau mưa bão xảy ra dột nước, Sở xây dựng đặc biệt lưu ý khắc phục ngay. Đồng thời cần lưu ý thêm các công trình trang trí ngoài đường phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. “Mọi sơ sây không được xảy ra. Đẹp thì tốt rồi, nhưng phải đảm bảo an toàn. Phải đảm bảo các công trình đưa vào khai thác tuyệt đối an toàn” ông Nghĩa cho biết.

MỚI - NÓNG