Chủ tịch Đà Nẵng kêu gọi khắc phục hậu quả bão Damrey để đón APEC

Công nhân sửa chữa thay thế các pano chào mừng APEC trên đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: Nguyễn Thành
Công nhân sửa chữa thay thế các pano chào mừng APEC trên đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Tối nay (4/11), Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có thư kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ và người dân cùng chung sức khắc phục hậu quả do cơn bão Damrey gây ra.

Chủ tịch cho hay, trong những ngày vừa qua, Đà Nẵng và các vùng lân cận đã phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ cơn bão Damrey, thiệt hại tới tài sản, đe dọa tính mạng của người dân và ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

“Thay mặt cho Chính quyền thành phố Đà Nẵng, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ và người dân thành phố Đà Nẵng đồng lòng ra sức hỗ trợ các lực lượng chức năng dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sẵn sàng đón chào các đại biểu tới tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 06-11/11/2017”, chủ tịch Huỳnh Đức Thơ kêu gọi.

Ông Thơ khẳng định, được Chính phủ tin tưởng lựa chọn làm địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 là niềm tự hào to lớn đối với người dân và chính quyền thành phố. Ý thức được vinh dự và tránh nhiệm đó, trong hơn 2 năm qua, cán bộ, chiến sỹ và người dân thành phố Đà Nẵng đã làm việc, cống hiến không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này.

Như Tiền Phong đã thông tin, do ảnh hưởng của cơn bão Demrey, nhiều tuyến đường, công trình ở Đà Nẵng bị thiệt hại nặng nề. Hàng loạt biển hiệu, pa–nô chào mừng sự kiện APEC gãy đổ ngổn ngang, một số nơi cây cối bị đánh bật gốc, cổng chào kiên cố trên tuyến đượng biển cũng bị quật đổ. Đặc biệt nhiều hộ kinh doanh ven biển thiệt hại dụng cụ buôn bán, quán xá….

Hội An lo lũ lớn

Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An Nguyễn Thế Hùng vừa có thông báo đến các đơn vị chức năng của thành phố về việc triển khai công tác ứng phó với tình hình mưa lũ. Văn bản nêu, Theo thông tin của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam: do ảnh hưởng của cơn bão số 12 không khí lạnh tăng cường kết hợp với mưa lớn kéo dài và thông tin xả lũ của thủy điện Sông Tranh 2 (từ 15h30  ngày 4/11 lưu lượng xả từ 500 – 1.500m3/2, từ 18h chiều ngày 4/11 lưu lượng xả tăng cường.

Dự báo từ ngày 5/11 đến 8/11 trên địa bàn thành phố sẽ xuất hiện lũ lớn trên mức báo động III và có khả năng tương đương đỉnh lũ cuối năm 2016.

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, UBND TP. Hội An yêu cầu   các cơ quan, đơn vị triển khai lực lượng trực 24/24 giờ để theo dõi tình hình; đồng tời chuẩn bị đầy đủ vật tư, kiểm tra phương án phòng tránh lũ. Những địa phương nằm ở vùng thấp lụt phải triển khai ngay phương án di dời dân tại chỗ để phòng nước lũ dâng cao

BQL chợ Hội An thông báo cho các tiểu thương chủ động kê đậy, bảo quản hàng hóa, tài sản tại chợ để tránh bị ngập úng, cuốn trôi khi xảy ra lũ lụt

BQL Bến thủy bộ tăng cường công tác quản lý và nghiêm cấm tàu thuyền vận chuyển hành khách trên các tuyến sông

BCH Quân sự thành phố chuẩn bị phương tiện để chủ động thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh

Đài truyền thanh – truyền hình, trạm truyền thanh UBND xã, phường khẩn trương thông báo để nhân dân biết, chủ động phòng tránh..

Lúc 19 giờ tối nay 4/11, mực nước sông Vu Gia tại Ái Nghĩa là 7,95m, mức báo động 2; sông Thu Bồn ở Giao thủy 5,59m, dưới báo động 1. Lúc 19 giờ, thủy điện Sông Bung 4 xả nước về sông Vu Gia với lưu lượng 4.278,6m3/giây, thủy điện Sông Tranh 2 xả về sông Thu Bồn 2.147,7m3/giây.

MỚI - NÓNG