Đà Nẵng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sau ngập lụt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đến nay, tổng kinh phí Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng huy động để thực hiện hoạt động cứu trợ khẩn cấp cho người dân chịu ảnh hưởng sau ngập lụt lịch sử lên đến gần 1,4 tỷ đồng.

Sáng 18/10, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phối hợp với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tổ chức hỗ trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm và tiền mặt cho người dân các xã thuộc huyện Hòa Vang chịu ảnh hưởng sau đợt mưa ngập lịch sử.

Đà Nẵng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sau ngập lụt ảnh 1

Các hộ gia đình bị sập nhà do vỡ hồ Hố Dư ở thôn Thạch Nham Đông (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) được hỗ trợ thùng hàng gia đình và tiền mặt để khắc phục hậu quả. Ảnh: Giang Thanh

Cụ thể, 23 hộ thiệt hại do vỡ hồ Hố Dư tại thôn Thạch Nham Đông (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) được hỗ trợ các thùng hàng cứu trợ khẩn cấp và tiền mặt để khắc phục hậu quả. Theo thống kê của địa phương, khu vực này có 3 nhà sập hoàn toàn, 19 nhà bị hư hại một phần do vỡ hồ.

Bà Trương Thị Bốn (SN 1956, tổ 2 thôn Thạch Nham Đông) vẫn không quên được khoảnh khắc kinh hoàng khi dòng nước lũ từ hồ đổ xuống, cuốn trôi tất cả đồ đạc trong nhà.

"Nước ào xuống đỏ quạch, chỉ một lúc sau đã ngập đến cổ, bung hết tất cả các cửa. Bao nhiêu đồ đạc trôi hết theo dòng nước. Tui tiếc của kéo tủ lạnh lại, suýt nữa cũng bị cuốn trôi theo. Giờ đồ đạc không còn gì cả", bà Bốn nhớ lại.

Đà Nẵng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sau ngập lụt ảnh 2Đà Nẵng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sau ngập lụt ảnh 3Đà Nẵng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sau ngập lụt ảnh 4Đà Nẵng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sau ngập lụt ảnh 5

Các thùng hàng gia đình gồm các vật dụng thiết yếu như: chảo, thuốc men, quần áo, nhu yếu phẩm, gạo... được hỗ trợ cho các hộ gia đình bị cuốn trôi đồ đạc, vật dụng sau ngập lụt. Ảnh: Giang Thanh

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phối hợp cùng Nhóm ăn chay Miền Trung trao 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 700.000đ (gồm nhu yếu phẩm và 300.000 đồng tiền mặt) cho các hộ dân tại xã Hòa NHơn, Hòa Khương (huyện Hòa Vang) và phường Hòa Khánh Nam, Hòa Minh (Liên Chiểu). Tổng giá trị là 140 triệu đồng

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ 240 suất quà trị giá 125 triệu đồng cho người dân ở các phường Hòa Hiệp Bắc và Hòa Hiệp Nam quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), xã Hòa Ninh, Hòa Sơn, Hòa Liên (huyện Hòa Vang).

Tới đây, CLB Chuyến xe vạn tình 0 đồng (Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng) sẽ tổ chức trao tặng 1.000 suất quà gồm nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập… cho các hộ dân chịu ảnh hưởng của mưa ngập lịch sử sống ở khu vực đường Hoàng Văn Thái - Mẹ Suốt với tổng giá trị ước tính 300 triệu đồng; tổ chức hỗ trợ 500 suất quà trị giá 250 triệu đồng tại các quận Cẩm Lệ, Thanh Khê, Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Đà Nẵng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sau ngập lụt ảnh 6Đà Nẵng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sau ngập lụt ảnh 7

Trước đó, ngay sau ngập lụt, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng đã trao các túi hàng cứu trợ khẩn cấp đến với người dân ở những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.

Theo ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng, ngay sau đợt ngập lụt vừa rồi, các tổ chức cơ sở hội trên địa bàn lập tức kích hoạt hoạt động cứu trợ khẩn cấp cho người dân các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

"Đến nay, chúng tôi đã huy động được khoảng 2.500 suất quà và tiền mặt, với tổng kinh phí gần 1,4 tỷ đồng. Đây là hoạt động cứu trợ khẩn cấp, nên các thùng hàng chủ yếu là nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết để giúp người dân vượt qua những khó khăn trước mặt", nói.

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng tiếp tục kêu gọi, vận động kinh phí để hỗ trợ các hộ bị sập sửa chữa, xây dựng lại nhà cửa; giúp các hộ kinh phí để mua sắm lại đồ đạc, vật dụng bị lũ cuốn trôi....; nhanh chóng khắc phục hậu quả sau đợt mưa ngập lịch sử.

Đà Nẵng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sau ngập lụt ảnh 8

Đại diện Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam trao hỗ trợ cho người dân Đà Nẵng thông qua MTTQ Việt Nam.

Dịp này, nhãn hiệu Bia Larue, thuộc Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam đã trao 2 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam để hỗ trợ những hộ dân vừa chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ trên địa bàn thành phố, giúp mau chóng ổn định cuộc sống.

MỚI - NÓNG