Đà Nẵng: Đa dạng các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong dịp Tết

1. Nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật được tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán để phục vụ người dân Đà Nẵng cũng như khách du lịch.
1. Nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật được tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán để phục vụ người dân Đà Nẵng cũng như khách du lịch.
TPO - Trong dịp Tết Nguyên đán, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật – giải trí đặc sắc phục vụ người dân và du khách.

Cụ thể, từ ngày 21/1 đến 18/2, chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ khán giả xem Rồng phun lửa và phun nước sẽ liên tục diễn ra vào các tối thứ 7 tại Công viên bờ Đông cầu Rồng. Bên cạnh đó, vào các tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hằng tuần, chương trình Hô hát bài Chòi sẽ diễn ra tại vỉa hè Trần Hưng Đạo (phía nam bờ Đông cầu Rồng).

Từ ngày 19/1 đến 31/1, người dân Đà Nẵng và khách du lịch sẽ được thưởng thức những tiết mục Xiếc tổng hợp đặc sắc của đoàn xiếc đến từ Ucraina ở khu vực vỉa hè phía Bắc bờ Đông Cầu Sông Hàn. Cùng với đó, chương trình “Nghệ thuật xiếc Việt Nam 2” do Liên đoàn xiếc Việt Nam thực hiện sẽ diễn ra liên tục từ ngày 29/1 đến ngày 10/2 ở khu vực đường Cách mạng Tháng 8 (phường Hòa Cường, quận Hải Châu).

Nhiều hoạt động văn hóa vẫn sẽ được duy trì xuyên suốt dịp Tết Đinh Dậu. Cụ thể, triển lãm “Thành tựu 20 năm quy hoạch và chỉnh trang đô thị TP Đà Nẵng” sẽ tiếp tục diễn ra ở sảnh tầng 1 Trung tâm Hành chính TP đến hết tháng 3. Hội báo Xuân và Trưng bày tư liệu chào mừng ngày thành lập Đảng cũng sẽ kéo dài từ ngày 20/1 đến hết ngày 3/2 tại Thư viện TP Đà Nẵng.

Vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán (27/1), tại Khu vực công viên Cầu  Rồng, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Nhà hát Trưng Vương tổ chức chương trình Nghệ thuật đêm giao thừa mừng Đảng đón Xuân 2017. Ngoài ra, các chương trình biểu diễn nghệ thuật chào Xuân Đinh Dậu sẽ diễn ra liên tục hằng đêm từ ngày 28/1 đến 1/2 với nhiều tiết mục giao lưu giữa âm nhạc Việt Nam và Thế giới.

Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, tại các quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật khác nằm trong Chương trình lễ hội chào Xuân Đinh Dậu 2017 và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cũng được tổ chức, hứa hẹn mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dân và du khách đến với Đà Nẵng dịp này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xả lũ tại đập tràn Buôn Tua Srah

Cảnh báo nguy cơ lũ quét ở các hồ thủy điện Đắk Lắk

TPO - Mặc dù hai ngày nay trời đã nắng, nhưng lưu lượng nước thượng nguồn đổ về nhiều, khiến mực nước các hồ chứa Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srêpốk 3 tiếp tục tăng cao. Do đó, một công ty thủy điện đã vận hành các ống xả nước, đồng thời liên tục cảnh báo nguy cơ lũ lụt.
Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

TPO - Nhiều người lao động trên địa bàn TPHCM đang bị tạm ngừng giải quyết quyền lợi Bảo hiểm Xã hội vì không có giấy nghỉ ốm. Sở Y tế TPHCM đã đề nghị các đơn vị liên quan cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm đối với người lao động là F0.
Giàu từ độc tố

Giàu từ độc tố

TP - Nông sản Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên nhiều thị trường khó tính như Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu có xu hướng tăng lên mỗi năm. Hoa thơm, quả ngọt của xứ sở được dịp khoe trên các kệ sản phẩm của siêu thị lớn, góp phần thu ngoại tệ về cho đất nước.