Đà Nẵng công nhận điểm du lịch Nhà Trưng bày Hoàng Sa

Đà Nẵng công nhận điểm du lịch Nhà Trưng bày Hoàng Sa
TPO - Ngày 20/12, UBND TP Đà Nẵng cho hay đã ban hành quyết định công nhận điểm du lịch Nhà Trưng bày Hoàng Sa tại Phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. 

Theo đó, UBND thành phố giao UBND huyện Hoàng Sa cùng các đơn vị liên quan có trách nhiệm quản lý, khai thác các dịch vụ, tu bổ và nâng cấp, bảo vệ cảnh quan môi trường, đảm bảo an toàn cho khách tham quan tại điểm du lịch…

Đà Nẵng công nhận điểm du lịch Nhà Trưng bày Hoàng Sa ảnh 1 Một góc trưng bàu các tư liệu bên trong Nhà trưng bày Hoàng Sa. Ảnh: Thanh Trần.

Nhà Trưng bày Hoàng Sa tọa lạc trên con đường biển cùng mang tên Hoàng Sa, mở cửa đón khách tham quan vào đầu năm 2018. Bên trong được bố trí trưng bày trong 3 tầng, với 5 chủ đề giới thiệu về Hoàng Sa qua các thời kỳ.

Đặc biệt, tàu cá ĐNa 90152TS của gia đình ngư dân Huỳnh Thị Như Hoa (quận Thanh Khê) bị tàu Trung Quốc đâm chìm ngày 26/5/2014 trên vùng biển Hoàng Sa cũng được đưa về trưng bày, bảo quản trong khuôn viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một số hành khách không đeo khẩu trang. Ảnh chụp qua màn hình camera giám sát hành trình ngày 10/5. Ảnh: Bảo An

Cấp thiết phòng dịch trên xe chở công nhân, xe khách

TP - Xe chở công nhân, xe khách là một môi trường dễ lây nhiễm, khó truy vết ca mắc COVID-19. Các doanh nghiệp vận tải hành khách đang tăng cường các biện pháp phòng dịch, khi một số hành khách, thậm chí lái xe không đeo khẩu trang. Không đeo khẩu trang, có dịch khó truy vết.