Đã khoanh vùng được nhóm đối tượng đưa máy cày độ vào phá rừng Kon Plong

Hàng chục lóng gỗ được xẻ hộp vuông tại hiện trường
Hàng chục lóng gỗ được xẻ hộp vuông tại hiện trường
TPO - "Chi cục đã khoanh vùng được nhóm đối tượng khai thác, tuy nhiên, hiện vụ việc đang được Công an củng cố hồ sơ, khi nào có kết quả chính thức sẽ thông tin đến báo Tiền Phong. Nếu xác định được sự "tiếp tay" của những cán bộ bảo vệ rừng liên quan, Chi cục sẽ xử lý nghiêm"- Ông Võ Sỹ Chung - Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum nói.

Liên quan đến vụ “Choáng váng, lâm tặc băm nát rừng Kon Plong: Chốt bảo vệ có cũng như không” mà báo Tiền Phong đã phản ánh, ngày 11/10, ông Võ Sỹ Chung - Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết: Chi cục đã khởi tố vụ án, chuyển toàn bộ hồ sơ, tài liệu sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Plông (Kon Tum) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.   

Đã khoanh vùng được nhóm đối tượng đưa máy cày độ vào phá rừng Kon Plong ảnh 1 Máy cày độ tời cáp vượt được tất cả địa hình núi ở Kon Plong

Theo ông Chung, quá trình kiểm tra bước đầu xác định có 32 gốc cây đường kính trên 50cm bị cắt hạ, 31m3 (lóng tròn, vuông) còn lại tại hiện trường. Vị trị rừng bị khai thác trái phép được xác định ở 2 tiểu khu 413, 474 giáp ranh giữa xã Măng Cành và Đắk Tăng (đều thuộc huyện Kon Plông).

Chi cục đã khoanh vùng được nhóm đối tượng khai thác, tuy nhiên, hiện vụ việc đang được Công an củng cố hồ sơ, khi nào có kết quả chính thức sẽ thông tin đến báo Tiền Phong. Nếu xác định được sự "tiếp tay" của những cán bộ bảo vệ rừng liên quan, Chi cục sẽ xử lý nghiêm. 

Đã khoanh vùng được nhóm đối tượng đưa máy cày độ vào phá rừng Kon Plong ảnh 2 Rừng Kon Plong tan nát

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin về việc PV đi xác minh tin báo từ bạn đọc, tận mắt chứng kiến tại hiện trường khu rừng thuộc xã Đắk Tăng (huyện Kon Plong), dù đường ra có chốt bảo vệ vẫn la liệt những thân gỗ đường kính 2 người ôm đã bị “xẻ thịt”. Còn vị trí ở cầu Nước Ngom (xã Đắk Tăng) đi qua chốt quản lý bảo vệ rừng của Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plong không xa cũng có hàng chục thân gỗ bị cắt hạ với con đường chở gỗ bằng máy cày độ chế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm