Đình chỉ công tác 3 cán bộ để điều tra vụ phá rừng Kon Plông

Họp báo về vụ phá rừng Kon Plông
Họp báo về vụ phá rừng Kon Plông
TPO - Ngày 13/12, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo về tình trạng phá rừng tại huyện Kon Plông, đánh giá vấn đề diễn biến phức tạp, lâm tặc đã lợi dụng địa hình rừng núi để lén lút chặt hạ cây rừng, gây dư luận không tốt tại địa phương. Cơ quan chức năng đã đình chỉ công tác 3 cán bộ để điều tra dấu hiệu vi phạm.

Mới đây, ngày 11/12, các lực lượng chức năng kiểm tra tại tiểu khu 500, 501 thuộc địa bàn xã Hiếu, huyện Kon Plông, phát hiện 14 gốc cây bị chặt hạ, với khối lượng hơn 12,178 mét khối gỗ, chủng loại Thông nàng, Hồng tùng, Sữa và một số cây gỗ tạp nhóm 3, 4, 7.

Căn cứ biên bản khám nghiệm hiện trường, Hạt Kiểm lâm huyện Kon Plông ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm về các quy định khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”. Liên quan đến vụ phá rừng này, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum đã tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ để điều tra.

Ông Nguyễn Hữu Tháp- phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum khẳng định: Để lâm tặc phá rừng thời gian qua là do một số cán bộ cơ sở trách nhiệm chưa cao, còn buông lỏng công tác quản lý; các phương tiện giao thông lợi dụng đường vào làm thủy điện Đắc Pre để chở gỗ qua mắt lực lượng chức năng.

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như là đã Tết!

Như là đã Tết!

TPO - Nhiều nơi ở TPHCM tạo ra những không gian đậm màu lễ hội tết để phục vụ miễn phí được người dân rất thích và đến chơi, chụp ảnh lưu niệm nhiều. Một trong những nơi như thế là Novaland Gallerey ở 2 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.