Đã có người tử vong do bão số 9 ở Gia Lai - Kon Tum

Một điểm nguy cơ sạt lở trên Quốc lộ 24, đèo Măng Đen (giáp giữa huyện Kon Plông và huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum)
Một điểm nguy cơ sạt lở trên Quốc lộ 24, đèo Măng Đen (giáp giữa huyện Kon Plông và huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum)
TPO - Bão số 9 đã làm hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, sạt lở nhiều tuyến đường, cuốn trôi cả cầu sắt ở 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, cũng đã ghi nhận có người tử vong vì cơn bão có sức mạnh ‘khủng khiếp’ này.
Đã có người tử vong do bão số 9 ở Gia Lai - Kon Tum ảnh 1 Đến chiều 28/10, bão số 9 đã gây nhiều thiệt hại trên địa bàn tỉnh Kon Tum, nặng nhất là các huyện Tu Mơ Rông, Kon Plông, Đắk Glei...Trong ảnh một hộ dân cột lợn đi sơ tán lên điểm an toàn.
Đã có người tử vong do bão số 9 ở Gia Lai - Kon Tum ảnh 2 Tại huyện Tu Mơ Rông có nhiều nơi cây đổ chặn ngang đường. Theo báo cáo nhanh của huyện Tu Mơ Rông, bão số 9 đã làm 1 người tử vong, hàng trăm điểm sạt lở trên các tuyến đường liên thôn, liên xã. Cũng tại huyện Tu Mơ Rông, bão số 9 cũng đã làm hư hỏng 2 trạm y tế, 6 ngôi nhà ở bị sạt lở, 15 hộ dân vùng hạ du đã được di dời vì đập thủy lợi Đắk Trang (xã Đắk Tờ Kan) đã tràn bờ. 
Đã có người tử vong do bão số 9 ở Gia Lai - Kon Tum ảnh 3 Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum cho biết, trên Quốc lộ 24 xuất hiện vài điểm sạt lở và có 3 điểm ách tắc giao thông hoàn toàn; tại đèo Măng Đen (Quốc 24, nơi giáp giữa huyện Kon Plông và huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) xuất hiện vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt 1/2 mặt đường, đơn vị quản lý đường đã cắm biển cảnh báo. Ngoài ra, ông Võ Văn Lương - Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy cho biết, lượng mưa lớn khiến 2 cây cầu bị cuốn trôi gây cô lập hàng trăm hộ dân.
Đã có người tử vong do bão số 9 ở Gia Lai - Kon Tum ảnh 4Tại  huyện Đắk Glei có ít nhất 20 căn nhà của người dân bị ngập nước, nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại đang được thống kê.
Đã có người tử vong do bão số 9 ở Gia Lai - Kon Tum ảnh 5 Theo báo cáo nhanh tại huyện Kon Plông (Kon Tum), hơn 10 căn nhà của người dân bị tốc mái, nhiều tuyến đường bị sạt lở trên địa bàn này.
Đã có người tử vong do bão số 9 ở Gia Lai - Kon Tum ảnh 6 Tại Gia Lai, bão làm tường rào nhà dân ở phường Hội Phú (TP Pleiku) đổ khiến 1 người đàn ông 32 tuổi bị tử vong. Cũng tại tỉnh này, gần 200 căn nhà bị tốc mái, gần 400 ha hoa màu bị thiệt hại. Trong ảnh, nước lũ tràn qua cầu tràn ở xã Ia Rrai, huyện K rông Pa, Gia Lai
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Nhà máy vôi nước Long Thọ dưới thời Pháp thuộc (ảnh tư liệu chụp năm 1922)

Long Thọ trăm năm một cuộc dời

TP - Long Thọ - nhà máy xi măng lâu đời, với hơn 100 năm tồn tại, bắt đầu cuộc chuyển dời vĩnh viễn ra khỏi không gian đô thị Huế. Đó là cuộc “thiên di” theo ý nguyện nhân dân bấy nay vì lý do môi trường, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều người bởi nơi đây là một phần của lịch sử xứ Huế.