Cứu trợ kịp thời, tận tay người bị thiệt hại

Ông Ngô Tuấn Toàn, đại diện lãnh đạo Cty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn trao quà cho ngư dân bị hư hại tàu cá. Ảnh: Trường Phong.
Ông Ngô Tuấn Toàn, đại diện lãnh đạo Cty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn trao quà cho ngư dân bị hư hại tàu cá. Ảnh: Trường Phong.
TP - Ngày 21/10, đại diện lãnh đạo Cty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn gồm ông Ngô Tuấn Toàn và bà Kim Thị Thu Hằng cùng đại diện báo Tiền Phong đã trao tận tay nhiều phần quà cho người bị thiệt hại do lũ lụt tại thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Tại xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch), Cty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cùng đại diện lãnh đạo báo Tiền Phong đã trao 18 phần quà, mỗi suất 10 triệu đồng cho chủ nhân 18 tàu cá bị chìm, hư hỏng nặng trong cơn lũ vừa qua. Ông Ngô Tuấn Toàn, đại diện Cty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cho biết, đợt này, Phúc Sơn mang số quà trị giá gần 1 tỷ đồng hỗ trợ các trường hợp bị thiệt hại do lũ lụt tại Quảng Bình. “Cá nhân Tổng giám đốc ủng hộ một tháng lương, các phó Tổng giám đốc ủng hộ một nửa tháng lương. Các cán bộ, công nhân viên trong Cty cũng có đóng góp bằng tiền lương. Chúng tôi sẻ chia những mất mát của bà con, mong bà con vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên”, ông Toàn nói.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn tiếp tục đến thăm, động viên, chia buồn với các gia đình có thiệt hại về người tại phường Quảng Thuận, xã Quảng Lộc (thị xã Ba Đồn) và các gia đình có nhà bị sập tại thôn Xuân Canh (xã Thuận Hóa), thôn Đồng Lâm (xã Đức Hóa) của huyện Tuyên Hóa. Mỗi trường hợp được trao tặng số tiền 10 triệu đồng. Dịp này, đoàn công tác cũng tặng 45 phần quà (mỗi suất 3 triệu đồng) cho các cựu TNXP tại thị xã Ba Đồn và TP Đồng Hới bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Theo ông Ngô Tuấn Toàn, những suất quà còn lại sẽ được đại diện Cty tiếp tục trao trong hôm nay (22/10) với mong muốn mang đến tận tay người bị thiệt hại, giúp đỡ kịp thời trong lúc khó khăn.

MỚI - NÓNG
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long
Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1
TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.
Nhà lụp xụp trên rạch Xuyên Tâm. Con rạch không còn chức năng thoát nước và ô nhiễm nặng vì chứa rác thải

Ðầu tàu TPHCM: Thiếu nguồn lực đầu tư phát triển

TP - Là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 4, đầu tàu kinh tế TPHCM không còn đủ nguồn lực cho đầu tư phát triển và cần sự hỗ trợ, “hà hơi, tiếp sức” từ ngân sách trung ương để vượt qua giai đoạn khó khăn.
Ông Lê Huy Ngọ, người đã xin từ chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT năm 2004 vì vụ án Lã Thị Kim Oanh. Tuy ông không phải chịu trách nhiệm nhiều nhưng vẫn từ chức vì vụ án xảy ra trong ngành ông quản lý

Khi có quy định, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn

TP - Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc xây dựng văn hóa trong Đảng cũng là một trong những vấn đề cần nhấn mạnh để chống tham nhũng, tiêu cực. TS Nguyễn Tiến Dĩnh cũng cho rằng, khi đã có quy định chung của Đảng, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn và dần dần sẽ trở thành “văn hóa từ chức”.