Cựu thủ tướng Lý Quang Diệu nhập viện

Cựu thủ tướng của Singapore Lý Quang Diệu phải vào bệnh viện điều trị tình trạng nhiễm khuẩn gây ho và sốt, và bỏ lỡ một bữa tiệc tân niên quan trọng dành cho cộng đồng.

Ông Lý, 90 tuổi, nhập viện Singapore General Hospital từ hôm chủ nhật do ho nặng và sốt, và đã phải sử dụng kháng sinh để điều trị. Ông đang trong quá trình hồi phục. 

Cựu thủ tướng Lý Quang Diệu nhập viện ảnh 1 Nhà lập quốc Singapore Lý Quang Diệu. Ảnh: Reuters

"Bác sĩ khuyên không nghỉ ngơi, không xuất hiện trước công chúng. Ông Lý gửi lời chúc mừng năm mới đến các cư dân", báo chí Singapore dẫn lời phát ngôn viên của cựu thủ tướng cho biết.

Ông Lý Quang Diệu nhiều năm qua giữ lệ tham dự tiệc tân niên và chúc tết cộng đồng những người ăn tết Âm lịch, và thường có những bài phát biểu đáng chú ý tại buổi tiệc này. Đây là năm thứ hai liên tiếp ông không tham dự được vì lý do sức khỏe.

Theo Ánh Dương

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nga phô diễn sức mạnh quân sự trong cuộc tập trận ở Crimea

Nga phô diễn sức mạnh quân sự trong cuộc tập trận ở Crimea

TPO - Cuộc tập trận liên binh chủng của Nga ở Crimea có sự tham gia của hơn 10.000 binh sỹ, hơn 40 tàu chiến và khoảng 1.200 đơn vị kĩ thuật đến từ Quân khu miền Nam, Hạm đội Biển Đen, Hạm đội Caspi. Cuộc tập trận diễn tập các cuộc tấn công từ trên không bằng máy bay, máy bay không người lái và tên lửa hành trình; đồng thời tiến hành đánh chặn các khí tài này bằng các phương tiện phòng không trên đất liền và trên tàu chiến.
Một máy bay giám sát liên hợp RC-135 Rivet của Lực lượng Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Al Udeid ở Qatar

Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc và Biển Đông

TPO - Tổ chức Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông (South China Sea Strategic Situation Probing Initiative) nói một máy bay trinh sát điện tử RC-135W của Không quân Mỹ đã thực hiện một chuyến bay gần bất thường dọc theo bờ biển phía đông của Trung Quốc hôm thứ Ba. Một máy bay RC-135W và một máy bay chống ngầm P-8A cũng đã tuần tra Biển Đông hôm thứ Tư trong các cuộc tập trận bắn đạn thật, theo Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông.