Cựu thần đồng Robinho ngồi tù 9 năm vì tội hiếp dâm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một tòa án ở Italia đã bác đơn kháng cáo của Robinho và y án 9 năm tù với cựu cầu thủ Real Madrid vì tội hiếp dâm tập thể một cô gái người Albania. Robinho sẽ phải ngồi tù do không còn cơ hội kháng cáo.
Cựu thần đồng Robinho ngồi tù 9 năm vì tội hiếp dâm ảnh 1

Năm 2017, Robinho và 5 người đàn ông khác bị kết án 9 năm tù vì tội hiếp dâm tập thể một cô gái. Vụ việc xảy ra vào năm 2013, lúc Robinho đang khoác áo AC Milan. Cáo trạng từ tòa cho thấy Robinho đã chuốc say nạn nhân trước khi giở trò đồi bại.

Cựu thần đồng Brazil và các luật sư một mực phủ nhận, có 2 lần kháng cáo bản án sơ thẩm và phúc thẩm trong các năm 2020 và 2021. Tuy nhiên, tòa án Rome ở Italia đã bác đơn kháng cáo và y án 9 năm tù. Đây cũng là phán quyết cuối cùng vì Robinho đã không còn quyền kháng cáo.

Chưa rõ cựu ngôi sao Real Madrid và Man City sẽ phải ngồi tù ở Italia hay quê nhà Brazil. Các luật sư lo rằng Robinho sẽ bị giam giữ ở nước ngoài vì chính quyền Brazil không muốn 'rước' Robinho về quê nhà ở tù.

Trước khi dính vào án hiếp dâm, Robinho từng được xem là cầu thủ trẻ tài năng nhất Brazil. Anh từng phá kỷ lục chuyển nhượng Ngoại hạng Anh khi chuyển đến Man City.

Tháng 10/2020, CLB quê nhà Santos đã thanh lý Robinho sau khi một nhà tài trợ chấm dứt hợp đồng với đội bóng vì không chấp nhận hành vi hiếp dâm của cầu thủ này.

“Chúng tôi ngưỡng mộ lịch sử của Santos nhưng không biết gì về việc chiêu mộ Robinho. Chúng tôi tôn trọng phẩm giá con người và các hành vi vô đạo đức, vi phạm pháp luật là không thể chấp nhận”, đại diện nhà tài trợ nói.

Đây không phải là lần đầu tiên các cầu thủ nổi tiếng dính vào những vụ việc tương tự. Mới đây, hậu vệ Man City là Mendy bị cáo buộc một loạt tội danh xâm hại tình dục nghiêm trọng đối với các phụ nữ trẻ.

Anh bị giam suốt 4 tháng nay, nhưng đã được tạm thời trả tự do sau phiên điều trần tại ngoại tại tòa án Chester Crown. Trong quá khứ, Adam Johnson, cựu tiền vệ Man City, từng phải thi hành án tù 6 năm vì lạm dụng tình dục trẻ em.

MỚI - NÓNG