Chelsea thua, Tuchel lôi Lukaku ra mắng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Romelu Lukaku đã phải nhận những lời trách móc của ông thầy khi khiến Chelsea thua 0-1 trước Man City tại vòng 22 Ngoại hạng Anh tối qua.
Chelsea thua, Tuchel lôi Lukaku ra mắng ảnh 1

Romelu Lukaku tiếp tục trải qua một trận đấu đáng quên trước Man City. Dù xuất hiện trên sân suốt 90 phút nhưng tiền đạo người Bỉ hầu như không tạo được ảnh hưởng lên hàng công của đội nhà. Những pha xử lý lóng ngóng, di chuyển lạc lõng với các đồng đội của anh khiến Chelsea gần như chấp người.

Trong pha bóng sáng nước nhất có được ở hiệp 1, khi đã bứt qua sự truy cản của Laporte để áp sát cầu môn, tiền đạo người Bỉ lại chuyền bóng khá khó hiểu khi đồng đội đã rơi vào tư thế việt vị.

Nếu trong tình huống đó, Lukaku mạnh dạn dấn thêm một nhịp rồi dứt điểm, rất có thể bàn thắng đã đến với Chelsea, hoặc ít nhất thì Lukaku cũng có một pha bóng tạm được ở trận đấu này thay vì tất cả đều là sự thất vọng chán chường.

Chelsea thua, Tuchel lôi Lukaku ra mắng ảnh 2

Không còn những cái ôm như xưa, lúc này Tuchel đã chán ngấy Lukaku ra mặt

Sự lóng ngóng và vô hại của Lukaku khiến Man City càng có điều kiện áp đảo, buộc Chelsea chỉ biết chịu trận trong cả 90 phút. Thống kê cho thấy cả trận, Lukaku chỉ chuyền bóng chính xác với tỷ lệ cực thấp là 58%. Anh có pha 7 tranh chấp trên không thì thua cả... 7. Ngoài ra là 10 lần mất bóng sau chỉ 21 cú chạm. Tỷ lệ mất bóng tới gần 50%.

Mặt thống kê là vậy, còn về cảm quan thì rõ ràng, Lukaku cũng là cầu thủ chơi tệ nhất trận đấu. Chính HLV Thomas Tuchel cũng không ngần ngại chỉ thẳng mặt anh chỉ trích. Ông nói trong vẻ chán chường: "Đôi khi Lukaku phải biết phục vụ đội bóng.

Hôm nay, cậu ấy mất bóng trong nhiều tình huống rất đơn giản, chẳng có bất cứ áp lực nào trong khi tư thế lại rất thoải mái. Cậu ấy đã có cơ hội. Tất nhiên, cậu ấy vẫn là một phần trong đội bóng. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi phải làm tốt hơn".

MỚI - NÓNG