Cựu sao Man City lĩnh 9 năm tù vì tội hiếp dâm

Cựu sao Man City lĩnh 9 năm tù vì tội hiếp dâm
TPO - Cựu ngôi sao Man City Robinho bị toà y án 9 năm tù giam vì tội hiếp dâm sau khi kháng cáo bất thành.

Năm 2017, Robinho và 5 người đàn ông khác bị kết án 9 năm tù vì tội hiếp dâm tập thể một cô gái người Albania. Vụ việc xảy ra vào năm 2013, lúc Robinho đang khoác áo AC Milan.

Theo cáo trạng từ toà án, Robinho đã chuốc say nạn nhân trước khi giở trò đồi bại. Đại diện của cầu thủ người Brazil một mực phủ nhận và kháng cáo nhưng toà vẫn giữ nguyên bản án 9 năm.

Ngay sau quyết định của toà, Robinho đã đăng trên mạng xã hội rằng bản thân mình vô tội và không liên quan gì.

“Chúng tôi đang làm các thủ tục pháp lý để phản đối quyết định này”, tuyên bố của phía Robinho cho hay.

Robinho chưa phải xộ khám ngay vì quá trình kháng cáo chưa hoàn tất nhưng cựu sao Man City có lẽ cần chuẩn bị tâm lý ngồi tù khi bị dẫn độ sang Italia chấp hành án. Robinho trước đó đã bị buộc tội tấn công tình dục khi ở Manchester vào năm 2009 nhưng bình an vô sự.

Robinho hiện là cầu thủ tự do. Hai tháng trước, CLB quê nhà Santos đã thanh lý Robinho sau khi một nhà tài trợ chấm dứt hợp đồng với đội bóng vì không chấp nhận hành vi hiếp dâm của cầu thủ này.

“Chúng tôi ngưỡng mộ lịch sử của Santos nhưng không biết gì về việc chiêu mộ Robinho. Chúng tôi tôn trọng phẩm giá con người và các hành vi vô đạo đức, vi phạm pháp luật là không thể chấp nhận”, đại diện nhà tài trợ nói.

Trước khi dính vào án hiếp dâm, Robinho từng được xem là cầu thủ trẻ tài năng nhất Brazil. Anh từng phá kỷ lục chuyển nhượng Ngoại hạng Anh khi chuyển đến Man City. Nhưng vì thói ăn chơi trác táng, Robinho trượt dần. Sau khi rời Man City rồi AC Milan, cầu thủ này đến Trung Quốc chơi bóng rồi trở về quê nhà.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.