ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước ngày lên đường sang Australia, ĐT Việt Nam tiếp tục mài sắc lối chơi với nhiều sự đổi mới về chiến thuật cũng như nhân sự, chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Australia và Trung Quốc tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 1
Buổi tập diễn ra trong bầu không khí tập trung nhưng không kém phần hứng khởi. HLV Park Hang -seo tiếp tục rèn giũa chiến thuật, mài sắc lối chơi của toàn đội.
ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 2

Các nhân tố mới được bổ sung cho đợt hội quân lần này cũng cho thấy sự bắt nhịp rất nhanh dưới sự kèm cặp của HLV Park Hang-seo.

ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 3

HLV Park Hang-seo dự định cho đội tuyển Việt Nam thi đấu nội bộ vào chiều 20/1. Sau đó, ông sẽ chốt lại danh sách xuống còn 23 cầu thủ trước ngày lên đường sang Australia vào 21/1.

ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 4

Sau trận gặp Australia, ĐT Việt Nam sẽ về nước để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc ngày 1/2, tức Mùng 1 Tết Nguyên đán.

ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 5

Trong 2 trận đấu này, đội tuyển xác định sẽ dốc toàn lực cho cuộc đối đầu với ĐT Trung Quốc, bởi đây là trận đấu trên sân nhà, dưới sự cổ vũ trực tiếp của khán giả nhà trong ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022.

ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 6
ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 7
Trận đấu với ĐT Trung Quốc sẽ là một trận đấu rất đặc biệt bởi diễn ra đúng ngày mùng 1 Tết. Để chuẩn bị cho trận đấu này, bản thân tôi và các anh em trong đội đang nỗ lực phấn đấu hết mình để hướng tới kết quả tốt đẹp nhất cho đội tuyển cũng như dành tặng cho người hâm mộ nước nhà”, đội phó Nguyễn Công Phượng chia sẻ trong buổi tập chiều nay.
ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 8
"Tại AFF Cup 2020, dù thi đấu tại đất khách Singapore, nhưng vẫn có rất đông CĐV Việt Nam tới sân để cổ vũ cho đội tuyển. Trở lại với Vòng loại thứ ba World Cup 2022, đội tuyển có lợi thế rất lớn khi được thi đấu 5 trận trên sân nhà, trong đó trận đấu gặp ĐT Trung Quốc ngày mùng 1 Tết sắp tới đón nhận nhiều sự kỳ vọng nhất đối với Những chiến binh sao Vàng.
ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 9

Khi được về cảm xúc được chơi tại sân nhà, dưới sự cổ vũ của khán giả nhà, Công Phượng chia sẻ: “Được thi đấu dưới sự cổ vũ của người hâm mộ nước nhà thực sự là điều rất vinh dự của đội tuyển. Trong bối cảnh COVID-19 vẫn còn tiếp diễn như hiện nay, thì đó càng là động lực để đội tuyển nỗ lực cống hiến hết sức mình để giành được kết quả tốt nhất. Phượng cùng các đồng đội hi vọng tất cả mọi người sẽ đều an toàn trong mùa dịch”.

ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 10
ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 11
ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 12
ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 13

Công Phượng là một trong hai đội phó trong ban cán sự mới của ĐT Việt Nam. Cùng với Bùi Tiến Dũng, Công Phượng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đội trưởng Đỗ Hùng Dũng khích lệ tinh thần các đồng đội, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết và không bao giờ từ bỏ của Những chiến binh sao Vàng.

ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 14

Trong một vai trò mới, Công Phượng đặt quyết tâm sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để cùng các đồng đội hướng tới những mục tiêu mới. Công Phượng cũng hi vọng đội tuyển sẽ được tiếp lửa bởi đông đảo người hâm mộ trong trận “cầu đinh” gặp ĐT Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết tại SVĐ Mỹ Đình.

ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 15
ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 16
ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 17
ĐT Việt Nam đổi mới nhân sự và chiến thuật, mài sắc lối chơi ảnh 18
MỚI - NÓNG