Cựu sao Real Madrid: Ronaldo chỉ giỏi, còn Messi mới là phi thường

0:00 / 0:00
0:00
Cựu sao Real Madrid: Ronaldo chỉ giỏi, còn Messi mới là phi thường
TPO - Ông Jorge Valdano từng gắn bó với Real Madrid trong nhiều vai trò như cầu thủ, HLV, giám đốc điều hành. Mang trong mình "dòng máu" Real đậm đặc như thế nhưng Valdano vẫn phải thừa nhận sự vĩ đại của Messi.

Mới đây, Jorge Valdano đã có những phát biểu thừa nhận sự xứng đáng của Lionel Messi, không chỉ ở danh hiệu Quả bóng vàng 2021 mà còn là cả hành trình vinh quang anh đã đi qua trong sự nghiệp.

Ở đó, cựu danh thủ Real Madrid cũng cho rằng Messi vẫn nhỉnh hơn Cristiano Ronaldo ở tài năng: "Anh ấy là tài năng thuần túy vĩ đại nhất. Tôi nghĩ đó là tài năng thiên bẩm số một trong lịch sử bóng đá. Có thể nhận định này sẽ bàn cãi khi so sánh với Robert Lewandowski của năm nào.

Cựu sao Real Madrid: Ronaldo chỉ giỏi, còn Messi mới là phi thường ảnh 1

Dù từng nhiều năm gắn bó với Real Madrid song Valdano vẫn đánh giá rất cao Messi, ngôi sao cũ của kình địch Barca

Bởi khi chúng ta nói về một giải thưởng cá nhân trong một môn thể thao tập thể, chúng ta sẽ không bao giờ tìm thấy sự công bằng. Bản chất của các danh hiệu luôn là sự tranh cãi. Tôi nghĩ rằng thật tốt khi Messi đã giành được nó (Quả bóng vàng), tại sao chúng ta lại tự đánh lừa cảm giác của chính mình?".

Khi hỏi rằng ai là những thiên tài có thể sánh vai với Messi, Valdano nói rằng ông chỉ chọn ra được Alfredo Di Stéfano, Pele, Johan Cruyff, Diego Maradona. Valdano cũng không cho rằng Ronaldo xứng đáng ngồi vào “mâm” này.

Bởi theo vị HLV Argentina từng dẫn dắt Real 2 năm thì siêu sao Bồ Đào Nha mới chỉ là cầu thủ giỏi chứ chưa thể đạt đến tầm vóc phi thường như Messi: “Bây giờ, mô hình học viện tạo ra những cầu thủ tốt hơn. Bóng đá bây giờ cũng khác.

Mọi thứ phải nhanh chóng, một hoặc hai lần chạm. Bây giờ, chúng ta thấy những cầu thủ rất giỏi như Cristiano Ronaldo, Erling Haaland hay Kylian Mbappé. Nhưng họ chỉ giỏi thôi. Họ không có phép thuật của những cầu thủ biết ứng biến với khả năng phi thường như trước”, Valdano kết luận.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm